Ngũ thanh cung, thương, giốc, chủy, vũ là những âm cơ bản trong âm nhạc truyền thống của Trung Quốc. “Chiếu đảm kinh" đã kết hợp... Đọc tiếp
Về bàn tay thì kích thước, độ dày mỏng của bàn tay, độ dài ngắn, to nhỏ của ngón tay, hình cục giữa các bàn tay,... Đọc tiếp
Lông mày bát sắc tức chỉ lông mày sáng bóng, bát sắc (bát thái) tức chỉ màu sắc rực rỡ, trông rất đẹp mắt. Tương truyền... Đọc tiếp
Trong Ngũ hành, Thuỷ ứng với mùa đông, mùa đông ứng với thận, mọi tình hình liên quan đến thận lại được thể hiện trên tai.... Đọc tiếp
Trong Ngū hành, Kim ứng với mùa thu, lại ứng với phổi, mà mũi lại là đầu mối của phổi, cho nên mọi tình hình về... Đọc tiếp
Ngũ quan trên khuôn mặt đẹp hay xấu đều phản ánh tính cách và vận mệnh của mỗi người. Mắt chủ nhân, miệng chủ lễ, tai... Đọc tiếp
Hình xương có thể nhìn thấy được, có thể sờ thấy được, nhìn hình xương thì có thể suy đoán tình trạng lành dữ hiện tại.... Đọc tiếp
Nếu chỉ đơn thuần dựa vào âm thanh to nhỏ để phán đoán giọng nói tốt xấu thì không toàn diện. Nội dung dựa vào ngũ hành... Đọc tiếp
Thần khí của một người có đủ hay không, mà đôi mắt là cửa sổ của thần khí, muốn xem thần khí bên trong của một... Đọc tiếp
Chia nhân tướng thành 4 hình thái, lần lượt là thanh, kỳ, cổ, quái, nếu tướng chỉ ngoại hình mà thiếu thần khí thì ắt sẽ... Đọc tiếp
Ở đây hình dung tướng người như hình thú và hình chim. Người giống hình thú thường có thể hình cao lớn hoặc béo tốt đẫy... Đọc tiếp
Tai, mũi, miệng, mắt, ấn đường nếu đều sáng sủa: sớm phát đạt Tai,mūi, miệng, mắt, ấn đường nếu đểu thanh tú, trơn bóng và sáng... Đọc tiếp
Nếu trước cửa tai có 3 nốt ruồi thì cũng có thể làm quan tới chức tam phẩm, người có nhĩ đường sâu là người có... Đọc tiếp
Sắc là ánh sáng tỏa ra trên khuôn mặt con người. Người có hơi thở mạnh mē, song sắc mặt lại non nớt thì đa phần... Đọc tiếp
Thần của con người là phần cốt yếu trong tướng mặt, khí của các kinh lạc lưu thông đều hội tụ ở thận. Quan sát vẻ... Đọc tiếp
Tổng luận là chương thâu tóm toàn bộ cuốn sách, khái quát các tư tưởng của tác giả về tướng mặt. Trước hết, chương này phân... Đọc tiếp