Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách xác định hướng của tòa nhà chung cư trong phong thủy

Tâm Linh Số - Trâm
Th 7 07/05/2022
Có vài cách để xác định hướng nhà của một tòa nhà. Tất nhiên,đổi khi chúng ta rất dễ nhìn ra tòa nhà xoay về hướng nào. Với Các chung cư kiếu cū, bạn chỉ cần nhìn vào mặt tiền là biết được.
 

Để tìm ra hướng nhà là nhìn xem tòa nhà được xây quay về đâu. Ví Dụ, một số tòa nhà được xây để nhìn ra biển, hoặc sân golf, hoặc một khoảng không gian mở. Tòa nhà cũng có thể được xây xoay ra đường chính. Trường hợp này, bạn nên xem đó là hướng nhà của tòa nhà.

 

Một phương pháp đánh giá khác mà người làm Phong thủy thường sử dụng (tương đối khó áp dụng hơn) đó là xác định phần mang tính dương nhiều nhất của tòa nhà. Ví dụ, một con đường được xem là có tính dương, vì vậy, nếu mặt bên của tòa nhà có một con đường lớn chạy ngang qua, thì có thể xem đó là hướng nhà của tòa nhà. Trường hợp này vẫn có thế đúng ngay cả khi cửa chính của tòa nhà không nằm phía con đường.

Đôi khi, phần tòa nhà nhận được nhiều ánh sáng nhất được xem là phần dương nhất và được chọn làm hướng nhà của tòa nhà.Thông thường, đối với một tòa nhà hoặc lô nhà đứng một mình,chỉ cần nhận ra mặt tiền hoặc hướng xoay có tầm nhìn đẹp là để bạn xác định hướng nhà của tòa nhà. 

Tuy nhiên, đôi khi bạn cūng gặp phải các tòa nhà mà hai yếu tố trên không giúp gì được,như ví dụ bên dưới. Trong trường hợp này, hãy nhớ đến những phương pháp khác để xác định hướng nhà.

 

Hướng nhà của tòa nhà này được xác định bằng vị trí con đường và lối vào. Rõ ràng nó được xoay về hướng đường đi.
 
 
Hình 1 và Hình 2 cho thấy phần đỉnh và phần chân của một tòa nhà.Thật khó để xác định hướng nhà của tòa nhà vì nó không được xây để nhìn ra một khung cảnh nào đặc biệt, lối vào cũng không thể hiện rõ tòa nhà xoay về đâu.
 
 

Hình 3 và Hình 4 cho thấy con đường chạy quanh tòa nhà. Trong trường hợp không rõ tòa nhà xoay về đâu và lối vào cũng không giúp gì được cho việc xác định hướng nhà của tòa nhà, chúng ta sẽ lấy mặt có nhiều tính dương nhất làm hướng nhà, đó là mặt xoay ra đường cái.

Xác định hướng nhà đối với khu phức hợp chung cư mật độ cao

Việc xác định hướng nhà sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn phải đánh giá các chung cư được xây thành cụm, hoặc các tòa nhà cao tầng xây chung một nền, xây liền kề hoặc xây bên một khối nhà có sẵn. Bạn cần xem xét kỹ hơn và không thể cho rằng tất cả các tòa nhà này đều có chung hướng nhìn ra.

Sơ đồ A và Sơ đồ B đều là một cụm tổ hợp chung cư gồm 3 tòa nhà cao tầng.


 
Trong Sơ đồ A, 3 tòa nhà không phải là một phần của một kiến trúc thống nhất, vì vậy, mỗi tòa đều có một hướng nhà riêng.Trong ví dụ sơ đồ A này, tòa nhà số 1 có hướng là Tây 1, còn tòa số 3 có hướng là Tây 3, vì vậy, các căn hộ trong tòa số 1 và số 3 sẽcó sơ đồ Phi tinh khác nhau do có hướng nhà khác nhau.
 

Trong sơ đồ B, 3 tòa nhà đều là một phần của một kiến trúc thống nhất, vì vậy, cả 3 đều có chung một hướng nhà. Tất cả các căn hộ trong tòa nhà sơ đồ B này đều có chung một sơ đồ Phi tinh, bất kể nằm trong lô nào.

 

Khi đánh giá một tòa nhà trong phức hợp chung cư, bạn phải luôn tự hỏi mình đang xem xét một tòa nhà đứng riêng lẻ hay chỉ là một lô của một kiến trúc lớn hơn. Bạn phải luôn nhắc nhở mình điều này ngay cả khi các lô hoặc các tòa nhà đều có vẻ nhìn về một hướng. Mỗi hướng phụ chỉ cách nhau có 15 độ, đủ để gây rakhác biệt lớn cho sơ đồ Phi tinh của căn hộ.

Xác định hướng thông qua mái nhà và cửa của tòa nhà

Thông thường trong trường hợp này, chuyên gia Phong thủy sẽ nhìn vào 2 yếu tố: mái và cửa để xác định các tòa nhà hoặc lô nhà đứng tách biệt hay là một phần của một kiến trúc lớn.

 

Nếu một tòa nhà có riêng mái và cửa ra vào, chúng ta sẽ xem như tòa nhà đó đứng một mình và có hướng riêng. Nếu tòa nhà chỉ là một phần của một kiến trúc lớn, có chung mái,thì nó sẽ dùng chung hướng nhìn ra với kiến trúc lớn đó.

Khi xác định một lô nhà có chung mái hay không, tốt nhất bạn nên nhìn mặt bên của tòa nhà thay vì nhìn chính diện. Đôi khi từ chính diện, các lô nhà trông giống như có chung một mái, nhưng từ mặt bên, bạn có thể nhìn rõ chúng là những mái nhà tách riêng Phức hợp chung cư này gồm nhiều tòa nhà, minh chứng qua các mái nhà tách biệt. Trường hợp này, bạn phải lấy hướng nhà của từng tòa nhà, chứ không được lấy hướng nhà chung của toàn bộ tổ hợp.ra. Đó là lý do chúng ta luôn nên đi vòng quanh một kiến trúc và nhìn vào mọi góc cạnh của nó trước khi đưa ra kết luận.

 

Mái nhà của phức hợp chung cư này sẽ giúp bạn phân biệt các lô nhà. Khi đã tách rời chúng ra, bạn sẽ có thể xác định hướng nhìn ra của mỗi lô
Đối với nhà mặt đất, cửa chính thường được xem là thông tin hỗ trợ để xác định hướng của ngôi nhà. Đối với chung cư cao tầng, cửa chính hay lối vào chỉ nên được xem là thông tin phụ. Một cụm tòa nhà có thể có 10 cửa, nhưng nếu tất cả các tòa nhà đó đều có chung một mái, thì chúng ta chỉ đang nhìn vào 1 tòa nhà. Chỉ dùng cửa chính hoặc lối vào làm thông tin hỗ trợ sau khi đã nhìn vào mái, mặt tiền và tất cả các yếu tố khác đã nêu trên.

Hướng nhà của tòa nhà có dáng tròn

Hiếm khi người ta dùng cửa chính làm yếu tố quyết định một tòa nhà có đứng tách biệt hay không, hay để lấy hướng nhà của tòa nhà. Tuy nhiên, đối với các tòa nhà có tường cong hoặc dáng tròn, đôi khi cửa chính lại có vai trò quan trọng hơn cả.
 
Hướng nhà của tòa nhà có tường cong một phần được xác định bằng cách nhìn vào vị trí lối vào chính. Thông thường hướng của những tòa nhà này không rõ ràng. Vì
vậy, ta phải dùng cả đường đi và lối vào chính để quyết định.
 

Nhưng cũng đừng vì vậy mà cảm thấy ngại. Thành Thật mà nói, hầu hết các trường hợp, hướng nhà của tòa nhà đều khá rõ ràng, hoặc ít ra sau khi xem xét kỹ tòa nhà, bạn sẽ có thể nhận ra được. Tuy nhiên quan trọng là bạn cũng nên nhận thức hướng nhà của tòa nhà không phải lúc nào cũng hiển nhiên, và bạn cần cẩn trọng hơn khi gặp phải các chung cư có thiết kế phức tạp hoặc dạng phức hợp. Trường hợp này, hãy áp dụng các hướng dẫn mà tôi đã đưa ra cho bạn. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để tự xác địnhhướng nhà của một tòa nhà phức tạp, lựa chọn tốt nhất cho bạn là loại nó ra khỏi danh sách, hoặc chỉ đánh giá các hình thế ngoại cảnh và nội thất.

Hãy nhớ rằng để xác định hướng nhà của một tòa nhà bạn phải luôn cân nhắc hình dáng chung của nó cùng với tất cả những lưu ý mà tôi đã nêu.

Tuy Nhiên, nếu không có hướng nhà thì bước đánh giá Phong thủy căn hộ cũng sẽ bị hạn chế. Nếu được,bạn nên tìm lời khuyên chuyên môn của nhà tư vấn Phong thủy.Tuy nhiên, cūng đáng lưu ý rằng nếu bạn cảm thấy bối rối vì hình dáng của tòa nhà và không thể nhận ra hướng nhà của nó, thì khả năng là Khí đi vào tòa nhà cũng bị rối loạn. Vì vậy, có thể bạn cũng muốn bỏ qua tòa nhà này mà không nhất thiết phải gọi chuyên gia nhằm tiết kiệm chi phí để đánh giá một căn hộ có tiềm năng lớn hơn.

Cách lấy phương hướng

  • Khi đã lập được hướng nhà của tòa nhà, hãy đứng giữa hướng đó và tiến hành đánh dấu các phương.hướng khác bằng la kinh hoặc la bàn.
  • Bạn không được đứng ở bất kỳ nơi nào khác để lấy phương hướng của tòa nhà - lấy ở chốt bảo vệ hay lối vào tòa nhà là sai và sẽ cho bạn sơ đồ Phi tinh sai.
  • Thông thường, chúng ta không đứng ở lối vào chính hoặc sảnh chính, trừ Không đứng ở chốt khi hướng này cũng trùng với hướng bảo vệ để lấy hướng nhà của tòa nhà. Các tòa chung cư có nhà của một khu lối vào chính không nằm ở hướng nhà chung cư.cũng không phải là hiếm.
Hāy điểm lại một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi xác định hướng nhà của một tòa nhà:
  1. Mặt tiền - từ thiết kế của tòa nhà bạn có thể nhận ra hướng nhà của nó
  2. Tầm nhìn - tòa nhà có được xây dựng để nhìn ra một khung cảnh nào đó?
  3. Yếu tố mang tính dương-tìm các con đường lớn, hoặc phần tòa nhà đón nhiều ánh sáng nhất
  4. Mái nhà -tòa nhà có chung mái với một số tòa nhà khác hay mái riêng Lối vào/cửa chính - nếu tòa nhà có mái riêng, của riêng hoặc lối vào riêng, thì nó sẽ có hướng nhà riêng.
Viết bình luận của bạn