Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Khí vận là gì? Cách đọc khí vận trong phong thủy môi giới bất động sản

Tâm Linh Số - Trâm
Th 2 16/05/2022
Muốn đánh giá chính xác một sự vật hoặc hoàn cảnh nào đó thì cần phải phân tích chúng dưới nhiều góc độ theo những quan điểm khác nhau và việc chọn lựa quan điểm nào là vấn để vô cùng quan trọng, đặc biệt là để tránh bị tổn thất khi đầu tư vào bất động sản.

 Khí vận là gì?

Người ta nhìn thế gian bằng nhiều quan điểm khác nhau. Nói cách khác, đây là cách nhìn thế gian theo 'thế giới quan về khí'. Có Thể coi đây là cách nhìn tương phản với cách nhìn thế gian theo 'thế giới quan về hạt cơ bản'. “Thế giới quan về hạt cơ bản” cho rằng mọi vật trên thế gian đều được cấu thành bởi những hạt có kích thước và trọng lượng vô cùng nhỏ. Còn Thế giới quan về khí lại quan niệm vạn vật đều được cấu thành bởi khí. Tuy nhiên, có một lĩnh vực chỉ có thể nhìn được bằng 'thế giới quan về khí'. Đó là lĩnh vực khí vận.

Đọc khí vận của địa điểm - Thuật Phong Thủy trong lựa chọn địa điểm

Con người nhìn thế gian dựa trên giá trị của từng sự vật. Giá trị này có thể khác nhau ở mỗi thời đại, mỗi khu vực, mỗi dân tộc. Nếu nói cặn kẽ, cho dù cùng thời đại, cùng khu vực, vùng dân tộc thì quan niệm về giá trị giữa mỗi thế hệ, mỗi giai cấp cũng không giống nhau. Vì thế, nếu chỉ căn cứ vào quan điểm cá nhân mà phán đoán và đánh giá thì sẽ dễ sai lầm. Có thể nói, “xem Phong Thủy” bất động sản là một quan điểm mới, hướng dẫn chúng ta cách chọn địa điểm. Vì thế, nó có liên quan mật thiết với ngành bất động sản.
 
Thật ra, chúng có ở khắp nơi. Nếu tình ý một chút, ta có thể phát hiện nhiều bất động sản có giá trị đang tiềm ẩn. Nhưng làm thế nào để biết chúng có giá trị đầu tư hay không? Nếu đọc được khí vận của địa điểm, ta có thể biết được điều này. Và đây chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách bạn đang đọc. Có thể nói, cách nhìn bất động sản theo Phong Thủy tuy mới mẻ nhưng rất quan trọng và cần thiết trong việc phán đoán xem có nên đầu tư vào bất động sản nào đó hay không, vì thế nội dung này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn mua được bất động sản có giá trị hoặc muốn trở thành nhà môi giới bất động sản.
 
 Mối tương quan giữa Thiên, Địa, Nhân.
 
Vậy thế nào là nhìn thế gian bằng 'thế giới quan về khí'? Bởi đây là lĩnh vực chưa được đưa vào sách giáo khoa ở bậc phổ thông nên nhiều người cảm thấy xa lạ với nó. 'Thế giới quan về khí' xuất phát từ quan điểm: vạn vật trên thế gian đều được cấu thành bởi khí. Ta biết, triết học được chia thành hai trường phái lớn là triết học phương Đông và triết học phương Tây. Về bản chất, hai trường phái triết học này hoàn toàn khác nhau. “Triết học phương Tây cổ đại xem sự vật là mô hình cụ thể và được tạo thành từ vật chất nên vật chất là khái niệm biểu thị sự tồn tại khách quan. Ngược lại, “các triết gia Trung Quốc cổ đại nhìn nhận sự vật là mô hình khí thể và xem khí là khái niệm biểu thị sự tồn tại khách quan. Theo họ, khí là thứ không có hình thể, bản chất và trong trường hợp nào đó thì có thể có hình, chấn hưng rất nhẹ. Khí Hiện hữu ở bất cứ đâu và không có nơi nào không có khí. Khí xuyên qua hình thể của vạn vật: nước, lửa, cỏ cây, chim chóc, muông thú, con người,
 
Vạn vật trên thế gian này tồn tại ở cả ba trạng thái rắn, lỏng, khí; vì thế, ta hay xem xét chúng bằng cả 'thế giới quan về hạt cơ bản' và 'thế giới quan về khí'. 'Thế giới quan về khí' thuộc lĩnh vực nghiên cứu của triết học phương Đông, và có thể được ứng dụng để đánh giá sự vật và hoàn cảnh của thế giới. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, tôi chỉ bàn về 'những vấn đề liên quan đến bất động sản', một phần nhỏ hẹp trong phạm vi rộng lớn của “thế giới quan về khí'.

Nhìn thấu mọi việc bằng khí - Lý thuyết cảm thụ khí 

Nhiều người nhầm lẫn rằng 'nhìn thấu mọi việc bằng khí' là công việc của đạo sĩ. Thế nhưng, muốn nhìn thế gian bằng “thế giới quan về khí' thì chắc chắn bạn không cần phải có cảm giác bẩm sinh về khí hoặc phải là đạo sĩ. Ngược dòng lịch sử, ta thấy có 'những thầy tu đắc đạo' nhờ thành quả tu hành lâu dài. Trong lĩnh vực Phong Thủy cũng có những người như thế, như quốc sư Joseon (827~898, sống vào cuối thời Silla), và đại sư Muhak Ja Cho (1327~1405). Các vị này tuy đểu phán đoán hoàn cảnh bằng trực quan cảm thụ khí nhưng đã đưa ra những kết luận khá chính xác; nhờ vậy, họ đã tiên đoán được tương lai.
 
 
Ngày nay, trong số các nhà Phong Thủy cũng có những người để cao và ứng dụng Phong Thủy cảm thụ khí nhưng đa số họ đều không đáng tin tưởng, bởi 'năng lực phán đoán dựa vào cảm thụ khí' chỉ có ở những người chuyên tâm tu luyện lâu dài. Vì thế, có thể nói dựa vào cảm thụ khí để phán đoán là công việc thật sự khó khăn; do vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng nó ở khâu cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc khảo sát, nghiên cứu bất động sản. Do việc dựa vào trực quan để cảm thụ khí mà không căn cứ vào bất kỳ nền tảng lý thuyết nào là vô cùng nguy hiểm và dễ sai lầm nên trong cuốn sách này tôi chủ yếu viết về 'phương pháp phán đoán khí' của bất động sản. Như đã nói, con người đã quan tâm đến khí từ rất lâu và để hệ thống hóa cũng như lý thuyết hóa “nguyên lý biến đổi của khí', họ đã nỗ lực rất nhiều. Ở đây, tôi xin trình bày lại các lý thuyết cùng những điều thu thập được về cảm thụ khí theo quan điểm Phong Thủy bất động sản. Bên cạnh đó, tôi cũng đưa vào một số suy nghĩ, phán đoán chủ quan của bản thân.
Viết bình luận của bạn