Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách chọn nhà chung cư theo phong thủy cổ điển của người xưa?

Tâm Linh Số - Trâm
Th 5 05/05/2022
Phong thủy cổ điển có áp dụng được cho loại hình căn hộ và căn hộ cao cấp không? Đối với nhiều người, việc ứng dụng Phong thủy cổ điển vào căn hộ rất khó hiểu, vì Phong thủy cổ điển được phát triển trước khi việc sinh sống trong căn hộ trở nên phổ biến. Có một sự hiểu lầm thường thấy là Phong thủy cổ điển phải được ứng dụng theo cách hoàn toàn khác đối với căn hộ chung cư, hoặc các nguyên tắc trong ứng dụng phải rất đặc thù hay khác biệt.
 

Về các vấn đề phong thủy, chúng tôi cực kỳ quen thuộc với việc ứng dụng Phong thủy cổ điển vào các tòa nhà cao tầng, bao gồm các tòa chung cư và khu phức hợp chung cư cao cấp. Nhưng cũng có thể thấy vì sao các chuyên gia Phong thủy, đặc biệt các vị chưa có nhiều cơ hội tư vấn thẩm định các tòa nhà cao tầng, có thể có quan niệm rằng phải dùng một số quy luật đặc biệt khi ứng dụng cho căn hộ.

Trên thực tế, các nguyên tắc và nền tảng của Phong Thủy là giống nhau bất kể kích cỡ của tòa nhà, bất kể cao hay thấp, nhà mặt đất, căn hộ hay khu phức hợp căn hộ cao cấp. Ba yếu tố quan trọng: cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp, vẫn giữ vai trò trọng yếu. Việc ứng dụng sơ đồ Phi tinh vẫn giữ nguyên- bạn lập sơ đồ Phi tinh vẫn theo cùng một cách và diễn giải chúng theo cùng một cách, cho dù là bạn đang xem cho một căn hộ hay một căn nhà mặt đất.

Tuy nhiên, khi ứng dụng vào căn hộ, cách thực hành phải được điều chỉnh một ít. Lý do là giữa nhà mặt đất và căn hộ cao tầng có một số điểm khác biệt về kiến trúc cần lưu ý. Ví dụ, có bao nhiêu căn nhà mặt đất có thang máy? Có bao nhiêu căn nhà dùng thang máy để vào nhà? Và có bao nhiêu căn nhà có trên 10 tầng? Rất ít nhà mặt đất có hơn một cửa trong khi một tòa nhà chung cư có thể có nhiều lối ra vào.Sự khác biệt chủ yếu nằm ở cách tiếp cận.

Vì nhiều  dự án phát triển tòa nhà chung cư và khu phức hợp chung cư hiện đại thường là các dự án có quy mô lớn, với nhiều cao ốc và lô nhà tập trung trong một khu vực và diện tích khuôn viên thường lớn hơn diện tích một căn  nhà phố. Vì thế, các dự án này đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn trong việc đánh giá hình thể ngoại cảnh vì kích thước và quy mô của nó. Chọn một căn hộ không chỉ đơn thuần là chọn khu vực cho đúng,mà còn chọn tòa nhà/lô nhà cho đúng (nếu có nhiều hơn một cao ốc hoặc lô nhà trong dự án)và tất nhiên, phải chọn căn hộ cho đúng.

Việc ứng dụng phương pháp Huyền Không Phi tinh và việc chọn căn hộ và căn hộ cao cấp sẽ phức tạp hơn một chút so với việc áp dụng vào nhà mặt đất.

Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc lập sơ đồ Phi tinh cho căn hộ vì khó xác định phải đứng ở đâu để lấy phương hướng. Khi một tòa nhà có kiến trúc mặt tiền phức tạp, việc xác định hướng nhà cũng sẽ dễ nhầm lẫn hơn.

Theo mạch kiến thức của các quyển khác trong loạt vấn đề Phong thủy này, bao gồm Phong thủy cho người mua nhà - Ngoại cảnh và Phong thủy cho người mua nhà - Nội thất, mục tiêu của vấn đề này là nhằm giúp bạn rèn giũa khả năng sàng lọc cơ bản khi chọn căn hộ và căn hộ cao cấp. Sử dụng các hướng dẫn ở đây, bạn sẽ có thể loại trừ các dự án có Phong thủy không thuận lợi hoặc tiêu cực và nhận diện các đặc điểm Phong thủy thuận lợi.

Nội dung này không được thiết kế để thay thế cho dịch vụ tư vấn Phong thủy chuyên nghiệp, nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc phải mời chuyên gia Phong thủy nhiều lần. Với sự hỗ trợ của bài viết này, bạn sẽ có thể giới hạn các lựa chọn của mình lại còn hai hoặc ba, sau đó tìm đến sự tư vấn chuyên nghiệp của một chuyên gia Phong thủy nhằm chọn cho bạn phương án tốt nhất.

Nếu bạn không có nhu cầu được tư vấn Phong thủy hoặc khả năng tài chính không cho phép, thì chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm rằng bạn sẽ tránh được các căn hộ có Phong thủy xấu hoặc tiêu cực và chọn được một nơi với các đặc tính Phong thủy thuận lợi hơn, đừng để những việc bạn không thể làm ngăn cản những việc.bạn có thể làm. Việc không sống trong.môi trường có Phong thủy tuyệt  vời không giống chút nào với việc sống trong môi trường có Phong thủy KÉM. Nếu bạn không chắc là Phong thủy nơi này tốt, ít nhất phải chắc chắn được nó không TỆ.

Tôi luôn nhấn mạnh vào việc tìm nơi ở có thể giúp bạn sống hòa hợp với Khí tốt và không quá chú trọng vào việc làm giàu. Khi em xét địa ốc phi thương mại, trên hết, chúng tôi luôn chú trọng việc tìm kiếm các đặc điểm Phong thủy hỗ trợ cho sức khỏe và nuôi dưỡng các mối quan hệ hòa hợp trước, rồi mới xét đến khía cạnh tài chính. Đơn giản là vì nếu một người không hạnh phúc và luôn bị bệnh tật hành hạ thì họ sẽ không thể đạt được các mục tiêu đề ra và vươn tới thành công. Vì thế, khi bạn xem xét một dự án (có thể là nhà, căn hộ hoặc khu phức hợp căn hộ cao cấp), hãy chắc chắn rằng dự án đó tốt cho sức khỏe và cuộc sống hòa hợp của bạn, trước khi lưu tâm vào các khía cạnh tiền tài và vật chất.

Viết bình luận của bạn