Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Minh đường nơi tích tụ khí, yếu tố thiết yếu về địa thế chọn nhà chung cư

Tâm Linh Số - Trâm
Th 2 09/05/2022
Minh đường: nơi tích tụ Khí-Yếu tố thiết yếu cuối cùng về địa thế mà bạn cần quan sát trong môi trường rộng chính là sự hiện diện của minh đường. 
 
Nói một cách đơn giản, minh đường cơ bản là một khoảng không gian trống và mở-đó có thể là một cánh đồng, công viên, hay chỉ là một khu vực thoáng đãng phía trước tòa nhà. Khi môi trường tỏa ra Khí tốt, luồng Khí này cần một nơi để tập trung và ổn định. Đó là mục đích của minh đường - cung cấp một không gian để tích tụ Khí.
 
Minh đường phải luôn nằm ở mặt tiền của kiến trúc, tốt nhất là ngay trước lối vào. Ngoài ra, minh đường cũng có thể là khoảng giữa của một nhóm các tòa nhà tạo thành vòng tròn hay vòng cung.
 
Bạn có nhận ra minh đường tại khu dân cư này? Bất kỳ.khoáng không gian mở nào phía trước một tòa nhà đều được xem là địa thế tốt, có chức năng như minh đường giúp tích tụ Khí.Ví dụ về minh đường nằm giữa một nhóm các tòa nhà.Đây cũng được xem là minh đường tốt.
 
Tại những khu dân cư mật độ cao đất chật người đông, bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy minh đường. Một số tòa chung cư thậm chí không có lối vào ở tầng trệt, mà có minh đường nằm ở tầng trên. Ở những chương bàn về lối vào tòa nhà và cách chọn căn hộ, tôi sẽ đào sâu hơn vào vấn đề minh đường gần lối vào chính hay minh đường ở trên tầng cao. Ở bước này, với mức độ đánh giá tổng quát, bạn chỉ cần tập trung tìm bất kỳ khoảng không gian mở nào trong vòng bán kính 500m tính từ tòa nhà, đặc biệt là phía trước lối vào chính. 
 
Ví dụ về minh đường nằm giữa một nhóm các tòa nhà. Đây cũng được xem là minh đường tốt

Các tòa nhà có thể tạo thành địa thế

Trong một khu phức hợp chung cư san sát nhau, hoặc một thành phố đông đúc chật hẹp, bạn có thể sẽ phải xem các công trình lân cận như địa thế ảnh hưởng đến tòa nhà của bạn.


Theo quy tắc chung trong Phong thủy cổ điển, các hình thế nhân tạo thường không được tính là địa thế thực thụ, nhưng trong những khu vực có mật độ dân số cao, chúng ta không thể bỏ qua các kiến trúc lớn như những tòa chung cư xung quanh, do kích thước cũng như khoảng cách khá gần của chúng.

Thông thường, để xem xét các tòa nhà cao tầng có khả năng tạo thành địa thế, bạn nên chọn một điểm quan sát trên cao, hoặc một góc nhìn rộng cho phép bạn nhìn toàn cảnh hơn vào tòa nhà. Sẽ không dễ để quan sát các tòa nhà địa thế từ bên trong khu chung cư của bạn. Đó là lý do tôi để dành việc đánh giá các tòa nhà địa thế cho đến giai đoạn chọn lựa căn hộ. Thật ra, các tòa nhà địa thế lân cận còn ảnh hưởng đến căn hộ nhiều hơn chính tòa chung cư căn hộ tọa lạc.
 

Tòa nhà này rơi vào trường hợp thể Ngự Tọa (hình dáng như chiếc ghế bành ). Bạn có thấy tòa nhà bên trái và bên.phải tình cờ hình thành một sa không? Tòa nhà ở giữa trong.khu phức hợp này được che chắn bởi sa với Bạch Hổ và Thanh Long do hai tòa nhà sát bên tạo thành.
 
Tuy nhiên, bạn vẫn cần nhận thức rằng các tòa nhà lân cận cũng có thể được xem là địa thế. Nhưng các địa thế này luôn phải được cân nhắc trong bối cảnh địa thế tự nhiên trong môi trường rộng hơn và bao quát hơn; ngoài ra, để được công nhận là địa thế, các tòa nhà này phải rất gần nơi bạn. Trường hợp này thường phổ biến hơn ở các khu phức hợp chung cư có nhiều tòa nhà cao tầng, so với các tòa chung cư đơn lẻ.
Viết bình luận của bạn