Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách xem Phong thủy căn hộ chung cư so với nhà mặt đất: Điểm mạnh và điểm yếu như thế nào?

Tâm Linh Số - Trâm
Th 5 05/05/2022

Căn hộ so với nhà mặt đất: khi so sánh trực tiếp hai loại nhà, cả hai đều có các điểm mạnh và điểm yếu, mặc dù các công thức Phong thủy áp dụng cho nhà mặt đất thường đơn giản và trực tiếp hơn cho căn hộ.

Có một số bạn nhất định rằng nhà mặt đất có đặc tính Phong Thủy vượt trội hơn căn hộ. Quan điểm này xuất phát từ việc nhà mặt đất có thể hưởng lợi trực tiếp từ các địa thế Phong thủy thuận lợi, trong khi các căn hộ phải “chia sẻ” địa thế Phong thủy với nhiều căn khác. Quan điểm này, mặc dù không hoàn toàn sai, nhưng cũng không hoàn toàn chính xác.

 

Hầu hết mọi người đều hiểu sai khái niệm chia sẻ lợi ích của địa thế xung quanh ở các căn hộ chung cư. Để làm sáng tỏ điểm này, việc chia sẻ không có nghĩa là lợi ích Phong Thủy bị chia nhỏ ra giữa các căn, mà có nghĩa là mọi căn hộ đều được hưởng cùng đặc tính Địa thế trong khu vực, Tuy nhiên, chất lượng së không đều và sẽ khác nhau vì quang cảnh nhìn từ căn này không giống với nhìn từ có kia. Vài căn hộ ở lầu cao hơn sẽ có thể hưởng các đặc tính tốt của địa thế mà đứng từ cá cầu thấp không thấy được.

Lựa chọn thời điểm mua

Điều này là điểm yếu nhưng cũng có khi là điểm mạnh. Đó là bởi vì Sát Khí tìm thấy trong khu vực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ tòa nhà với mức độ bằng nhau. Ngược lại,các căn nhà mặt đất khi nhắc đến khía cạnh này sẽ chịu toàn bộ Sát Khí trong khu vực,nếu có. Mọi căn hộ chung cư còn có khả năng.sử dụng Ban công như là Khí khẩu thứ cấp,không giống như nhà mặt đất, chỉ có thể sửdụng cửa chính.

Cuối cùng, dù là căn hộ hay nhà phố, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy loại nhà này tốt hơn loại nhà kia về mặt Phong thủy.Vì thế, nếu bạn thích sống trên chung cư cao tầng, hãy chủ động tìm hiểu và tiến tới. Đó Chỉ là vấn đề lựa chọn cá nhân, điều quan trọng cốt lõi là tòa nhà đó có khả năng tiếp nhận Khí tốt từ xung quanh hay không.

 

Không nên đánh giá Phong thủy của một dự án trước khi nó được xây dựng
 

Khi nói về đánh giá Phong thủy, việc tiến hành đánh giá khi dự án đang được xây hoặc trước khi được xây là không khả thi. Nếu Dự án được phát triển trong một khu dân cư mới, thì bạn sẽ gặp vấn đề trong việc xem xét các hình thế ngoại cảnh.

 

Nếu dự án đang được xây trong một khu dân cư phát triển, hình thế ngoại cảnh không phải vấn đề, nhưng hình thế nội cảnh (các cấu trúc hình dạng bên trong tòa cao ốc chung cư hoặc bên trong căn hộ) thường không thế thấy rõ nếu chỉ nhìn trên bản vẽ hoặc sơ đồ. Ví dụ, bạn không thế thấy được liệu nhà bếp có xà ngang đè lên khu vực đặt bếp lò hay không. Bạn cũng không thể biết rõ kích thước của hành lang. Vì thế, trừ khi bạn có rất nhiều kinh nghiệm đọc sơ đồ bản vẽ nhà, tôi không khuyên bạn đánh giá Phong thủy của một dự án trước khi nó được xây dựng xong.

 

Tôi phải thêm vào ý kiến rằng bạn không nên dùng Phong thủy làm yếu tố quyết định duy nhất cho việc bạn có mua một căn hộ hay không. Tôi chưa bao giờ tán thành quan điểm để Phong thủy cai trị cuộc sống, vì nói thật là điều này sẽ khiến việc sống trong thế giới hiện đại trở nên cực kỳ khó khăn, chưa kể cuộc sống còn có các đòi hỏi khác hãy luôn giữ tâm lý và thái độ tốt khi chọn mua căn hộ. Tôi luôn ủng hộ việc mọi người xem Phong thủy là một điểm cộng cho một dự án địa ốc, một điểm cộng giống như có nhà tắm to hơn, hoặc sân sau rộng rãi hơn, hoặc thêm vài khoảnh đất ở góc khuôn viên. Nếu dự án căn hộ đó là lựa chọn yêu thích của bạn và Phong thủy ở đó cũng tốt,thì hãy lập tức đặt cọc mua. Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại rằng, nếu dự án đó là lựa chọn yêu thích của bạn nhưng Phong Thủy ở đó rất kém, thì cương quyết bỏ qua tất nhiên sẽ quyết định sáng suốt.

Vì thế hãy lựa chọn dự án dựa vào các yếu tố bạn thích hoặc nhu cầu sinh sống của bạn trước, rồi hãy dùng Phong thủy để giúp bạn chọn phương án tốt hơn trên nhiều lựa chọn, hoặc giới hạn lại các lựa chọn của bạn.

Nào hãy cùng đi săn căn hộ thôi!

Viết bình luận của bạn