Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn Đánh giá địa thế phong thủy nhà chung cư vào thực tế

Tâm Linh Số - Trâm
Th 2 09/05/2022
Đánh giá các địa thế: Sau khi bạn đã biết được những hình chế tiêu cực không nên thấy trong khu vực xung quanh tòa nhà, cũng như những hình thể tốt cho Phong thủy mà bạn cần, nội dung sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá địa thế sao cho có hệ thống.
 
Việc đầu tiên bạn cần làm là thực hiện đánh giá trên giấy. Bạn có thể sử dụng bản đồ giấy hoặc Google Maps cho công việc này. Để bắt đầu, trước hết hãy đánh dấu tòa nhà cần đánh giá Phong thủy trên bản đồ. Tiếp theo, hãy đánh dấu 8 hướng theo phương pháp sơ đồ Bát cung như được hướng dẫn ở nội dung trước. Đầu tiên, bạn cần tìm hướng nhà của tòa nhà bằng la kinh hoặc la bàn thông thường, sau đó đặt sơ đồ Bát cung lên bản đồ tòa nhà. Khi đã xoay sơ đồ khớp với hướng nhà của tòa nhà, hãy đánh dấu 8 hướng (Bắc, Nam, Đông,Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam) bằng bút đỏ. 
 
Đánh giá địa thế bằng Google Map
 
Tiếp theo, bạn cần xác định các địa thế (tốt hay xấu) có thể nhìn thấy trên bản đồ. Khoanh tròn bất kỳ địa thế nào cần xem xét. Đó là gì? Tất cả các dòng nước, sông và hồ,hoặc khu đất cao. Bạn cũng nên đánh dấu các đại lộ hoặc đường cao tốc chạy ngang hoặc bao xung quanh tòa nhà. Ngoài ra, cũng cần xác định các địa thế này nằm ở hướng nào so với tòa nhà.Khi đã đánh dấu khu vực này, đã đến lúc bạn ra ngoài và đi một vòng thực địa!

Xem tận mắt các địa thế

Xem tận mắt các địa thế mà bạn đã đánh dấu trên bản đồ cũng là một bước quan trọng - chẳng hạn, ngoài vị trí của núi đồi, bạn còn phải ghi chú lại hình dáng của nó.Bạn cũng cần đi thực địa một vòng xung quanh tòa nhà (bán kính 2.5 km là đủ) để kiểm tra các hình thế không thể nhìn thấy trên bản đồ như các tòa nhà hay công trình lớn, cột điện, không gian mở và giao lộ đông đúc. Tốt nhất bạn nên nhớ một người chở đi để bạn có thể tập trung quan sát các hình thế đáng lưu ý. Đừng Quên đánh dấu chúng trên bản đồ.Sau khi quan sát các hình thế trên bản đồ và ngoài thực tế, bản đồ của bạn sẽ trông như thế này:
 
 
Bạn cũng cần đi một vòng quanh khu vực tòa nhà (bán kính khoảng 2-5 km là đủ) để kiểm tra các hình thế khác.
 

Đến xem tòa nhà

Sau khi đã kiểm tra khu vực làm tên, bạn có thế đến tận nơi để quan sát các hình thể gần tòa nhà (trong vòng bán kinh 500m). Hãy nhớ rằng, hình thể càng gần với tòa nhà, đặc biệt là hình thế xấu, thì ảnh hưởng sẽ càng lớn.
 
Lối vào khu phức hợp được xem là Khí khẩu của toàn bộ khuôn viên.
 
Để quan sát các hình thế gần với tòa chung cư, bạn hãy đứng ở trung tâm khuôn viên (nếu là khu phức hợp lớn) hoặc tại cửa chính (nếu là một tòa nhà đơn lẻ) và nhìn xung quanh. Đối Với tòa nhà đơn lẻ, chỉ cần đi xung quanh tòa nhà là bạn đã có thể có cái nhìn bao quát. Hãy đánh dấu trên bản đồ vị trí của bất kỳ hình thế nào mà bạn thấy. Có đặc điểm nào tốt cho Phong thủy như ngọn đồi thoai thoải? Hay bạn chỉ thấy núi đá và đồi trọc? Có cột điện không? Có tháp tín hiệu không? Tháp nước? Có kiến trúc nào cao,nhọn, và trông dữ tợn không? Có tòa nhà nào phía trước, đằng sau, hay bên cạnh tòa nhà mà bạn đang xem xét?
Đối với khu phức hợp lớn, bạn nên ghi chú lối vào khuôn viên nằm ở đâu. Đó chính là Khí khẩu của toàn bộ khu vực. Đối với tòa nhà chung cư đơn lẻ, bạn không nên làm điều này, nhưng bạn lại cần xem xét cô giáo lộ, vòng xoay hay con đường uốn cong gần với cửa chính của tòa nhà hay không.
 
Viết bình luận của bạn