Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hợp đại địa ngục hình phạt của Ngũ Quan Vương ở điện thứ tư

Tâm Linh Số - Trâm
Th 3 21/06/2022
Tuần thất thứ tư, vong linh sẽ đi đến điện thứ tư của Ngũ Quan Vương. Điện chủ Ngũ Quan Vương là người chính khí lẫm liệt, soi xét mọi việc tường tận đến từng chân tơ kẽ tóc, có thể quan sát được các dạng tâm lý tội phạm trên thế gian. Dưới quyền quản lý của ngài là 8 đại địa ngục, bao gồm: Yêu trǎm địa ngục, Bạt thiệt địa ngục, Điêu thiệt địa ngục, Phí thang địa ngục, Bác bì địa ngục, Kiếm thụ địa ngục, Xa bằng địa ngục và Xạ nhãn địa ngục.

Yêu trảm địa ngục (địa ngục chém ngang lưng)

Yêu trám địa ngục nằm ở ngay tầng trên cùng của điện Ngũ Quan. Những Kẻ tội đồ bị giải đến chịu tội ở địa ngục này khi còn sống trên dương thế đều răng tàn khốc, lạnh lùng, vô tình. Họ thường có tâm địa bất lương, mượn danh nghĩa của tôn giáo, không nghiên cứu kỹ giáo điều, lễ nghĩa mà giả làm quỷ thần để lừa gạt, mê hoặc mọi người, vơ vét của cải, lừa gạt tình cảm. Hoặc chúng là những kẻ đã tụ bè kết đảng, hư trương thanh thế, tự phong là người sáng lập giáo phái,không coi pháp luật kỷ cương, thiên địa thần thánh ra gì; tự ý phóng hỏa đốt núi, chặt phá cây rừng bừa bãi, cắt đứt nguồn nước, phá hoại môi trường sinh thái, gây nên thiên tai, làm hại đến chúng sinh, khiến những sinh linh bất hạnh vì thế mà mất đi mạng sống. Lại có những kẻ tội đổ, vì đam mê vinh hoa phú quý, tham lam hư vinh hoặc vì danh lợi của bản thân mà làm những việc bất nghĩa. Đây đểu là những kẻ lạnh lùng, tàn nhẫn và vô tình, xét về lý thì sau khi chết sẽ phải chịu báo ứng là hình phạt chém ngang lưng ở Yêu trảm địa ngục.
 
Yêu trảm địa ngục: nơi trừng phạt những kẻ tâm địa bất lương.

Bạt thiệt địa ngục (địa ngục rút lưỡi)

Bạt thiệt địa ngục nằm ở mặt phía bắc của điện Ngũ Quan. Lý thuyết Phật giáo cho rằng những kẻ thích nói hai lời, ác khẩu, nói xằng, nói lời ngu ngốc, hoặc phỉ báng kinh đạo; đố kỵ với người hiền tài, có năng lực; ỷ thế cậy tài mà coi khinh người khác, sau khi chết sẽ bị đày xuống Bạt thiệt địa ngục. Những tội nhân trong địa ngục này, người nào cũng mặt lạnh như tiền, lúc sinh thời đã quên bày trò ly gián người khác, phỉ báng bôi nhọ người lương thiện; mồm miệng giảo hoạt, xảo ngôn xảo biện, chỉ thích bịa chuyện lừa người. Đã có không biết bao nhiêu vị anh hùng hào kiệt, trung thần nghĩa sĩ phải chết thảm dưới lời nói ác nghiệt của những kẻ tội đổ này, chỉ biết ôm một bầu nhiệt huyết mà uống tử. Những kẻ này sẽ bị quỷ sứ dùng móc câu bằng sắt, móc vào đầu lưỡi rỗi giật thật mạnh ra ngoài hoặc đưa thanh sắt nóng đỏ quay đi quay lại ở trong họng, đào gốc lưỡi lên; khiến cho kẻ đó muốn chết cūng không được,muốn sống cüng không xong; không thể nói năng được gì, vô cùng đau đớn. Cứ tiếp tục trừng phạt như vậy trong hàng ngàn hàng vạn năm mới dừng lại. Đến khi trả hết báo ứng, kẻ tội đồ cũng sẽ được đầu thai thành người nhưng thường bị mắc bệnh câm, không thể nói được lời nào.
 
Bạt thiệt địa ngục chuyên trừng phạt những kẻ giảo hoạt, ly gián mọi người.

Điếu thiệt địa ngục (địa ngục treo lưỡi)

Điếu thiệt địa ngục nằm ở tầng dưới cùng của Hàn bǎng địa ngục, nơi có rất nhiều cột trụ bằng băng dựng thẳng đứng như rừng, hiểm trở, sắc nhọn,khí lạnh lẽo,vô cùng đáng sợ. Trong địa ngục toàn sương mù dày đặc nhưng có thể nhìn thấy vô số kẻ tội đồ, đều trong tình trạng lõa thể, thân mình đỏ tấy lên vì lạnh,bị một lưỡi câu bằng bạc móc vào đầu lưỡi rồi treo ngược trên cột băng. Khắp nơi vang vọng tiếng rên rỉ không ngớt, nỗi đau đón thực sự không thể diễn tả được bằng lời. Cảnh tượng thê thảm này thật khó có lời nào sánh được. Hình phạt đó cūng không biết phải qua mấy kiếp mới có thể được giải thoát. Những kẻ gặp báo ứng lời nói làm hại đến thân, bị đông cứng ngay khi còn sống” đó, đều là do trọng tội “ác khẩu nghiệp” gây nên; khiến người khác nhìn thấy mà rợn tóc gáy. “ác khẩu” là trọng tội dễ phạm phải nhất trong số các tội ác, một số kẻ vô liêm sỉ thường xuyên buông lời nhục mạ, công kích người khác, sử dụng những lời lẽ thô tục, bẻ cong đại lý, đổi trắng thay đen, thiện ác lẫn lộn, không còn chút phẩm chất tốt đẹp và sự nho nhã trong tính cách con người.
 
Những kẻ khẩu nghiệp khi xuống địa ngục sẽ trong tình trạng lõa thể, bị lưỡi câu bằng móc vào lưỡi rồi treo ngược lên.

Phí thang địa ngục (địa ngục nước sôi)

Trong việc ăn uống, cả nam và nữ đều có lòng tham cực lớn. Để thỏa mãn sự thèm khát được ăn ngon, ăn no của mình, trong suốt cuộc đời, không biết con người đã tạo nên bao nhiêu mối oan nghiệt? E rằng chẳng mấy người trả lời được câu hỏi này. Một số người chỉ mải mê theo đuổi những hưởng thụ về mặt vật chất, khi được ăn no mặc ấm lại sinh ra dâm dục khiến nhân tình bị sa đọa. Để được ăn ngon, ăn no, họ đã không kiêng dè gì, bất kể hành vi đó có hung tàn đến thế nào; những sinh linh bất hạnh, sau một thoáng chốc giãy giụa đểu đã trở thành món ăn ngon bày trên đĩa. 
 
Những kẻ tham lam ăn thịt sinh linh quỷ sứ sẽ dùng nước sôi đổ vào miệng, tưới lên tay của những kẻ tội đồ.
 
Phí thang địa ngục nằm ở mặt phía đông của điện Ngũ Quan, trọng đó là những tội đổ khi còn sống thường thích ăn thịt của các loài hải sản còn tươi, đem tôm cá sống bỏ vào luộc trong nồi nước sôi; sau khi chết đa phần sẽ bị đày xuống địa ngục này. Kẻ tội đồ sẽ bị quỷ sứ dội nước sôi vào miệng, đổ nước sôi lên tay, mang tim phổi ra luộc trong nồi nước đang sôi, rút hết gân mạch ra. Tiếng kêu gào đau đớn thảm thiết của những kẻ tội đổ đó cũng giống như tiếng gào rú của những sinh linh bị chết oan ở lò mổ hàng đêm. Mỗi ngày kẻ tội đồ sẽ bị trừng phạt như vậy 10 lần, liên tục từ đêm đến ngày, kéo dài hàng ngàn năm không dứt. Đến khi tất cả tội nghiệp đểu đã được giải trừ, kẻ tội đồ sẽ bị chuyển đến một địa ngục khác để tiếp tục chịu phạt.

Bác bì địa ngục (địa ngục lột da)

Những kẻ bị đày xuống chịu tội ở địa ngục này thường đã tạo ra sát nghiệp lúc còn sống trên dương gian. Chúng đã tìm giết những loài chim thú quý hiếm, hoặc lột da sống, hoặc sẽ đánh đập chó đến chết rồi dùng trǎm ngàn nhát dao lột lấy da, chế tạo thành những chiếc túi da đẹp mắt. Tất cả họ đều không biết rằng, để làm được một chiếc áo da như vây, đā có biết bao sinh linh phải hy sinh mạng sống của mình. Tuy có vẻ bề ngoài đẹp đẽ sáng sủa nhưng kỳ thực họ chỉ là những kẻ xấu xí và có trái tim tàn bạo. Việc bày bán những món đồ đó ngoài thị trường cũng chính là phô trương tội ác, thử hỏi cao quý ở chỗ nào? 
 
Những kẻ tạo sát nghiệp, kẻ tội đồ bị lột da sống;khhi gió thổi đến lại được sống lại
 
Những người như vậy gồm có kẻ bất hiếu hoặc phường buôn gian bán lận; chuyên đi ăn trộm các di sản văn hoá; thấy mối lợi trước mắt mà quên hết nghĩa tình; tự ý phá hoại, trộm cắp các báu vật cổ trong các hang động hoặc lấy cắp tranh treo tường; hoặc đục lấy các bức tượng khắc từ đá; hoặc phá hoại tài sản trong đền chùa miếu mạo; lấy trộm các di vật văn hoá rồi mang bán ra bên ngoài,... sau khi chết sẽ bị đày xuống Bác bì địa ngục, thậm chí còn bị lăng trì(tùng xẻo) thành từng mảnh nhỏ, bị lột da sống, sự đau khổ khó mà đong đếm dược. Khi gió thổi tới, kẻ tội đổ đã chết sẽ sống lại, lại tiếp tục bị lột da như vậy cho đến khi tất cả tội nghiệp được giải trừ hết.

Kiếm thụ địa ngục (địa ngục rừng gươm)

Trong Khởi thế kinh có viết: Các cây trong địa ngục kiếm thụ đểu có chiều cao không giới hạn, gai nhọn dài 16 tấc. Quân quỷ nắm lấy tay của tội nhân, trèo lên cây kiếm rồi ném xuống, khiến lưng bụng của tội nhân bị gai đâm nát nhừ, da thịt đểu tan rã. Những kẻ khi còn sống thường chơi bời phong luu, chơi chán rồi bỏ, không chăm lo đến gia đình, khiến người vợ xe tơ kết tóc đau khổ đến độ không muốn sống, sau khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục này. Trong sách kinh lại viết: Lần đầu tiên nhìn thấy cây kiếm, kẻ tội đồ thường tưởng đó là một cô gái xinh đẹp với thân hình uyển chuyển, đang cười nói. Kẻ tội đồ nhìn thấy, nảy sinh lòng yêu, chạy vòng xung quanh cây. Không ngờ lá cây như dao sắc ngọt, cứa vào da thịt, lại cắt chẻ đến tận gân mạch, xương tuỷ. Lá cây cứ tiếp tục cắt xẻ như vậy đến khi toàn thân kẻ tội đồ trở nên nát vụn rã rời. Khi có gió thổi qua, kẻ tội đồ sống lại, leo lên cây với mong muốn tiếp cận cô gái, nào ngờ cô gái lại đang ở dưới mặt đất. Cô gái nháy mắt, cất giọng ngọt ngào kêu gọi; vì nghiệp lực của tội đổ rất mạnh mẽ, dục vọng trỗi dậy nên hăm hở leo xuống, lại bị lá cây sắc bén đâm vào da thịt, cắt đứt gân cốt và mạch tuỷ. Kẻ tội đổ cứ leo lên leo xuống trên cây như vậy, đuổi theo người mà chịu khổ; cảnh quả báo thê thảm đó khiến người ta không khỏi rùng mình sợ hãi! Đó chính là quả báo của sự dâm dục vô lượng vô biên. Ngẫm lại, con người sống trên thế gian được bao nhiêu năm, chi bằng hãy lấy thân mình để làm những việc có ích cho người và có lợi cho cuộc đời.
 
Những kẻ phong lưu, chơi chán rồi bỏ sẽ bị quỷ sứ cứa vào da thịt, gân cốt của kẻ tội đồ cho đến khi toàn thân nát vụn. 

Xa băng địa ngục (địa ngục xe lửa)

Địa ngục này còn có tên gọi là Hỏa xa địa ngục. Trong địa ngục này, mỗi ngày đều có một chuyến xe bánh lửa dị chuyến. Xe này có phần thân là một con thú bằng động, bánh xe làm bằng thép cứng. Xe chạy nhanh như gió bảo, từ bánh xe phun ra gió lớn lửa mạnh, tiếng động ầm ầm, rung chuyển cả núi rừng. Đứng trên mỗi chiếc xe là một tên quỷ mặt mày dữ tợn, tay cầm giáo nhọn, diêu khiến xe chạy lao vào những kẻ tội đồ phía trước rồi dùng giáo đâm thật mạnh. Những kẻ tội đồ kêu gào thảm thiết và chạy tán loạn khắp bốn phía nhưng không có tên nào may mắn thoát thân. Những kẻ bị đày xuống địa ngục xe lửa khi còn sống trên dương thế đều rất hung tàn, hay đố kỵ với người khác; thù hận nặng nề, hoành hành bá đạo, hay võ đoán đa nghi, thường gây ly gián trong đoàn thể, phản bội quốc gia dân tộc. Hoặc họ là những người lạnh lùng, tàn khốc, vô tình; có hành vi ngược đãi, xâm hại phụ nữ; hoặc ác khẩu chửi rủa bố mẹ, dẫn đến gia đình bất hoà, ruột thịt mất đoàn kết. tạo nên bi kịch cho nhiều người. Hoặc họ là những người đã từng dùng lửa đốt tổ ong, đổ nước sôi vào tổ kiến, buôn bán động vật quý hiếm; chuyên lùng bắt những loài động vật được phóng sinh như cá, chim, rùa,... Những người ruột thịt không được ở cùng nhau, đó là bi kịch của luân thường đạo lý; con cháu vô tội là những người đáng thương. Chúng vừa không được bố mẹ ruột yêu thương, lại vừa bị cha dượng, mẹ kế ngược đãi, tình cảnh càng thêm bi thảm! Những kẻ có hành vi vô đạo đức đó đểu sẽ bị đày xuống địa ngục xe lửa, trăm đời vạn kiếp không được siêu sinh. Bản tính của con người vốn là thiện, lòng thương người ai ai cũng có; nếu có duyên thì sẽ trở thành người một nhà. Đây đều là nhân duyên qua nhiều đời. Đời người chẳng qua cũng chỉ là mấy mươi năm, ngày hôm nay ức hiếp kẻ yếu hèn, kiếp sau họ mạnh mình yêu, quả báo chớp mắt đã đến sau lưng. Lúc đó, nếu có hối hận thì cũng đã muộn rồi!
 
Những kẻ hung tàn hay đố kỵ quỷ sứ đứng trên bánh xe, hay đố kỵ sẽ bị cứa vào da thịt, gân cốt của kẻ đồ.

Xạ nhãn địa ngục (địa ngục mù mắt)

Xạ nhãn địa ngục nằm trong một hang sâu, vách núi dựng đứng cao hàng vạn trượng, nơi có bốn ngọn núi bao bọc xung quanh. Dưới đáy hang lúc nào cũng tối tăm, không có ánh sáng, không rõ là lạnh hay ấm. Rất nhiều Dạ xoa quỷ sứ mang cung tên đến đứng đối diện với kẻ tội đồ, lần lượt bắn từng mũi tên;. mỗi mũi tên bắn ra đểu phải hô lên rằng: "Tâm trí đã mù, mắt nào có ích gì!" Cùng lúc đó lại có tiếng một người ngã xuống đất. Các mũi tên do quỷ bắn ra đều trúng vào mắt của kẻ tội đổ, không có phát nào trượt. Những kẻ tội đổ này khi còn sống trên dương thế thường đọc nhiều kinh sử nhưng lại bất hiếu, bất kính. Sách "Kinh luật" viết: "Lúc sinh thời, lấy ác tâm đối đãi với cha mẹ, ấy là tội đại bất hiếu". Thử nghĩ, đời người đến lúc xế chiều, như ngọn nến tàn trước gió, lại bị con cái đối xử bất hiếu, sao tránh khỏi đau đớn xót xa?
 
Địa ngục này chuyên trừng phạt những kẻ bất hiếu, bất kính. Qủy sứ giương cung nhắm thẳng vào kẻ tội đồ mà bắn, không có mũi tên nào bắn trượt, mỗi mũi tên đều bắn trúng vào mắt kẻ tội đồ.
 
"Trong trăm nết thiện, chữ hiếu đứng hàng đẩu". Chữ hiếu là cái gốc căn bản của đạo làm người, cũng là nền tảng giáo dục của gia đình. Cha mẹ có hiếu thuận thì mới là tấm gương tốt nhất cho con cái học tập, noi theo. Một số trẻ nhỏ được cha mẹ yêu chiều quá mức, từ nhỏ chỉ biết đến việc đi học, không biết ơn người khác, càng không thể hiểu được công ơn sinh thành, dưỡng dục cực nhọc của cha mẹ, khi lớn lên sẽ trở nên ngỗ nghịch, bất hiếu. 
Vì vậy, những người làm cha mẹ phải lưu ý dạy dỗ con cái ngay từ khi chúng còn nhỏ. Đây là một vấn đề rất quan trọng. Kinh Phật có nói: "Sau khi tội nghiệp của tội nhân đã trả hết ở địa ngục này, nếu được đầu thai làm người thì quả báo sẽ là bị mù mắt, gù lung, tuoi tho ngån ngủi". Những kẻ bị đày xuống địa ngục này sẽ mãi mãi sống trong tăm tối, nếu có được đầu thai làm người thì cũng vīnh viễn không thể nhin thấy ánh sáng.
Viết bình luận của bạn