Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Địa thế chung cư gần núi: Chọn sao cho đúng?

Tâm Linh Số - Trâm
Th 2 09/05/2022
Hiểu các hình thế núi: Trong Phong thủy Loan Đầu, các rặng núi (thuật ngữ gọi là Long) được chia thành 3 loại: Cao Cương Long (rồng núi cao), Bình Cương Long (rồng núi bằng) và Bình Dương Long (rồng đất bằng).

Ba thế núi Phong thủy cơ bản

Cao Cương Long là loại núi có độ cao lớn - trên 2000 mét so với mực nước biển. Đây thường không phải là địa điểm thích hợp để xây nhà cao tầng, bạn nên tránh sống trong căn hộ chung cư ở độ cao này.
 
Một ví dụ về Cao Cương Long
Phần lớn mọi người sống ở các khu vực được xếp vào Bình Cương Long. Ở những nơi này, núi và đồi không cao lắm, thích hợp để sống trong căn hộ chung cư. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chọn một tòa nhà ngay trên đỉnh đồi. Mặc dù những tòa nhà này tất nhiên có khung cảnh đẹp nhất (và có thể giá mua cũng đắt nhất), nhưng không phải lúc nào chúng cũng có Phong thủy thuận lợi nhất. Khi sống trên đỉnh đồi, bạn phải chịu gió lùa và không có“điểm tựa” trước mặt cũng như sau lưng. Trong Phong thủy, mức lưng chừng luôn tốt hơn ở trên đỉnh.
 
Một ví dụ về Bình Cương Long
Bình Dương Long là một quy tắc đặc biệt áp dụng cho những khu vực hoàn toàn không có vùng đất nào nhô lên, hoặc nếu có thì cũng chỉ rất nhẹ. Đây không phải là một hiện tượng thường gặp và hầu hết các nơi mà người không chuyên gọi là “bằng phẳng” thật ra vẫn có những vùng đồi nhấp nhô. Bạn không cần phải quan tâm đến Bình Dương Long, vì phần lớn những vùng đất trên thế giới đều không rơi vào dạng này.
 
Một ví dụ về Bình Dương Long

Bốn dạng núi cơ bản

Có 4 dạng núi cơ bản mà bạn muốn thấy ở bất kỳ khu vực nào, thông thường, đó là dấu hiệu khu vực có Khí tốt tích tụ. Để có Phong thủy tốt, tòa nhà của bạn cần “điểm tựa” ở phía sau lưng, bên trái, bên phải và tất nhiên là phía trước.Trong thuật ngữ Phong thủy Loan Đầu, điểm tựa ở phía sau gọi là Huyền Vũ. Điểm tựa ở bên trái và phải lần lượt gọi là Thanh Long, Bạch Hổ. Núi trước mặt ngôi nhà gọi là Chu Tước, hay An Sơn. Khi có đủ 4 kết cấu này, ngôi nhà của bạn được bảo vệ khỏi Khí từ ngoài xông vào, ngoài ra, Khí tốt cũng được tích tụ tại đây. Khu vực này được gọi là có vòng che chắn hoàn chỉnh (thuật ngữ Phong thủy goi là "sa”).
 
 
Trên hình là tòa nhà chung cư bao quanh núi phía bên trái, phải, trước và sau. Những ngôi nhà này được xem là có sa bao bọc đầy đủ

Xác định thế núi

Khi bạn đánh giá một tòa chung cư, hãy tìm các ngọn đồi núi lân chân-phía trước, hai bên và đằng sau tòa nhà. Không dễ để một người bình thường có thể tìm được một địa điểm có đủ cả 4 thế núi này, và thậm chí khó hơn nếu bạn muốn xác định đó là sa hay thế sát. 
 

Núi hữu tình và núi vô tình

Hãy tập trung tìm xem có bất kỳ đồi núi nào xung quanh tòa nhà không, và đánh dấu chúng nằm ở hướng nào. Núi ớ sau lưng tòa nhà. Bạn cần đảm bảo rằng những ngọn núi đồi này là hữu tình, không cằn cỗi, gập ghềnh. Núi hữu tình là ủi xanh, tươi tốt. Núi vô tình là núi đá hiểm trở và thường không có cây cối. 
 
Núi hữu tình là núi xanh và tươi tốt
 
Núi vô tình có đã gặp gềnh

Thế núi và công thức

Nếu bạn khá tự tin vào khả năng quan sát địa thế của mình, bạn có thể tự xác định xem các ngọn núi có phù hợp với công thức vị trí núi của Vận 8 hay không.Trong Vận 8, ngọn núi cao nhất nên nằm ở một trong những hướng được liệt kê bên dưới. Sơ đồ này thế hiện những hướng núi thuận lợi theo phương pháp Bát cung. Ở tình huống này, các thế núi được gọi là “vượng khí”, và nếu khu vực này còn có sa tốt, thì chắc chắn bạn không việc gì phải ngại về Phong thủy ở đây nữa. 
 
Công thức vị trí núi
 
Đừng ngại nếu bạn không biết cách áp dụng công thức hướng núi. Chỉ cần tập trung xem có núi đồi hoặc vùng đất nhô lên ở bên trái, phải và trước mặt tòa nhà hay không, và hãy đảm bảo những thế núi này là hữu tình chứ không phải vô tình.
Viết bình luận của bạn