Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Chịu hình phạt của Diêm La Vương ở điện thứ năm

Tâm Linh Số - Trâm
Th 3 21/06/2022
Đến tuần thất thứ năm, vong linh sẽ đi đến điện thứ năm của Diêm La Vương. Diêm La Vương ngụ ở chính giữa của Thập điện. Ngài là người công bằng,nhân đức, cai quản Khiếu Hoán đại địa ngục; bao gồm Kích tất địa ngục; Tra Tấn địa ngục, Đao sơn địa ngục và Phi đao hỏa thạch địa ngục.

Giới thiệu sơ lược về Diêm La Vương

Diêm Vương vốn là vị thiên vương cai quản cõi âm gian trong thần thoại Ấn Độ cổ đại, đã xuất hiện trong tác phẩm "Lê Câu Phệ Đà" . Phật giáo sử dụng cách nói này, coi Diêm Vương là Ma vương cai quản cõi địa ngục. Trong Tác phẩm "Vấn địa ngục kinh" có viết rằng, Diêm Vương trước vốn là quốc vương của nước Tỳ Sa; trong cuộc chiến tranh với nước Duy Đà Thuỷ Sinh, do binh lực không mạnh, không thể địch lại nổi nên đã thề rằng sẽ nguyện làm chủ ở cõi địa ngục. Hàng trăm vạn người do các đại thần dưới quyền Diêm Vương thống lĩnh cùng thề sẽ chung sức cai trị những kẻ tội phạm ở dưới địa ngục. Các vị đại thần ngày sau trở thành những tiểu vướng ở các địa ngục khác nhau; trăm vạn người
dưới quyền sau trở thành những tên quỷ sứ, quân quỷ cai ngục.
 
Diêm La thiên tử
 
Cung điện mà Diêm Vương ở nằm tại châu Diêm Phù Đề, bể dài và bề rộng lên đến trăm ngàn dặm. Theo "Cấp độ Tam Muội kinh", dưới quyền cai trị của Diêm Vương có năm vị quan lớn là: Tiên quan cấm sát, Thuỷ quân cấm đạo, Thiết quan cấm dâm, Thổ quan cấm nhị thiệt và Thiên quan cấm tửu. Trong quyển thứ năm, tác phẩm "Nhất thiết kinh âm nghĩa", tác giả Huệ Lâm có viết:"Từ "Diêm Ma" trong tiếng Phạn có nghĩa là "Bình đẳng vương". Ty này cai quản nghiệp sinh tử tội phúc, dưới có Bát hàn địa ngục, Bát nhiệt địa ngục và các địa ngục nhỏ trực thuộc khác, sai quân quỷ truy bắt những kẻ tội nhân trong năm cõi về tra khảo, trị tội, phán đoán thiện ác, không ngừng không nghỉ.

Điện Diêm La Vương

Điện của Diêm La Vương nằm ở giữa của thập điện. Diêm La thiên tử là người công bằng, nhân đắc. Tất cả những vong linh khi đến điện này đều có quyền được khiếu nại. Có những vong linh tuy đã trải qua 28 ngày nhưng thân xác trên nhân gian vẫn chưa bị thối rữa; có những vong linh lại có cha mẹ già không người phụng dưỡng; lại có vong linh của những người đang xây cầu làm đường, công việc vẫn còn dang dở,... Với những lý do trên, họ thường cầu xin Diêm La thiên tử nhân đức từ bi cho mình được hoàn dương sống lại,tiếp tục thực hiện di nguyện trên dương gian. Diêm La Vương bảo họ rằng:"Các nguời thiện ác ra sao, tự khắc sẽ có Thành hoàng, Thổ địa, các ty điềutra làm việc ngày đêm không ngơi nghỉ, lúc nào cũng thông báo đến bản điện.Kẻ gieo nhân nào sẽ gặt được quả ấy; lại cho các người lên "Vọng Hương đài"để nhìn rõ tình hình thân nhân và gia sản của mình sau khi chết". Thật đúng là: "Trước đài nghiệt kính nhìn rõ tội; Dưới Vọng Hương đài chẳng cố hương".

Khiếu Hoán đại địa ngục

Những kẻ hiếu sát, phường đạo tặc, những người làm việc bất chính,tà ác hay những người thường xuyên uống rượu..,sau khi chết đều sẽ bị đày xuống Khiếu Hoán đại địa ngục. Nỗi thống khổ mà kẻ tội đồ phải chịu đựng ở địa ngục này ghê gớm, đáng sợ hơn nhiều so với những hình phạt đã kể ra ở trên.Tiếng kêu gào thảm thiết của những kẻ phải chịu quả báo ở đây vang vọng đến tận trời xanh; vì vậy địa ngục này mới có tên gọi là "Khiếu hoán" (kêu gào). Sau khi chịu đựng hết mọi quả báo ở địa ngục này, nếu kẻ tội đồ được đầu thai trở thành người thì thường sẽ bị mắc bệnh bại huyết hoặc phải sống cuộc đời nghèo khổ, hoặc phải sống ở một đất nước tàn bạo, nhiều tội ác. Những tội nhân bị giải đến địa ngục này, thường là đã trải qua quả báo ở các địa ngục trong những điện trước, thời gian chịu tội kéo dài, nếu mọi tội nghiệp đã được giải trừ hết sẽ được tha bổng để sống tiếp hoặc tiếp tục đầu thai luân hồi. Những kẻ phạm trọng tội, sau khi được lên Vọng Hương đài sẽ lần lượt được đưa đến các địa ngục khác để tiếp tục chịu hình phạt nhằm tiêu nghiệp.

Kích tất địa ngục (địa ngục đâm đầu gối)

Kích tất địa ngục nằm ở phía bên trái của điện thứ năm. Trong tác phẩm "Ngọc chuẩn" có viết: Những kẻ khi còn sống chiếm đoạt tổ nghiệp, nguỵ tạo chuyện thị phi, tạo nên mâu thuẫn khiến anh em tranh chấp với nhau; sau khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục này. Con cái khi được kế thừa tổ nghiệp, phải biết cảm tạ công đức lớn lao đó, lúc nào cũng tâm niệm làm cho công đức của tổ tiên được phát triển hơn nữa; như vậy mới là đúng đắn. Tuyệt đối không được chiếm đoạt tài sản, trở mặt để thành kẻ thù của nhau, tranh chấp không thôi. 
 
Những kẻ phá gia chi tử, lòng lang dạ sói sẽ bị quỷ sứ trói chặt hai tay kẻ tội đồ ra phía sau, bắt ngồi xuống trên thớt sắt. Một tên quỷ khác cầm búa giơ cao rồi guáng mạnh xuống hai đầu gối của kẻ tội đồ, khiến xương đầu gối vỡ vụn.
 
Bị đày xuống chịu tội ở địa ngục này đểu là những kẻ khi còn sống đã vô tình vô nghĩa, bất học vô thuật; những kẻ khi còn sống chỉ thích chơi gái, ham mê cờ bạc, không làm ăn gì, tâm địa xấu xa, thủ đoạn tàn độc, đích thị là kẻ phá gia chi tử, không biết cảm cái ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, không biết nghĩ đến tình cảm anh em ruột thịt, không nhớ gì đến nghĩa tình đồng môn; là những kẻ vô lại, chuyên dựng chuyện để gây tranh chấp, bày mưu tính kế để chiếm đoạt tổ nghiệp, tốn hại người khác. Tội nhân bị đày xuống địa ngục này, kẻ nào kẻ nấy đều rất ngoan cố, hung tàn. Chúng sẽ bị quỷ sứ trói quặt hai tay ra đằng sau lưng, bắt phải ngồi duỗi thẳng chân về phía trước trên một thớt lớn bằng sắt. Hai tên quỷ, một tên bạnh hai quai hàm kẻ tội đồ, tên kia dùng một tay giữ lấy chân, tay kia giơ cao cái búa, nhằm vào đầu gối của kẻ tội đổ mà đâm thật mạnh xuống khiến xương đầu gối bị vỡ vụn, máu thịt bầy nhầy. Kẻ tội đổ ngoác miệng kêu rống nhưng gào khóc không thành tiếng, cảnh tượng vô cùng thê thảm.

Tru tâm địa ngục (địa ngục rút ruột cắt tim)

Trong sách "Ngọc lịch bảo sao" viết: Những kẻ vì tranh quyền đoạt lợi mà không từ bất cứ một thủ đoạn gian tà nào; những kẻ bày trò dụ dỗ, mê hoặc dân chúng; tồi tệ hơn nữa là những kẻ vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn,.. đều là những kẻ đánh mất lương tâm, không còn chút thiên tính lương thiện nào; sau khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục này. Bên cạnh đó còn có những kẻ độc ác như loài cầm thú, hiếp người cướp của; đổi lấy sự thoả mãn dục vọng nhất thời đó của chúng sẽ là nỗi thống khổ bị rút ruột, cắt tim sau khi chết.Tru tâm địa ngục còn gọi là Trừu trường cát tân địa ngục (rút ruột cắt tim).Tất cả các vong linh sau khi lên "Vọng Hương đài" sẽ được phán xét nghiêm minh để xác định tội trạng rồi lần lượt bị giải vào Trung tâm địa ngục. Trong địa ngục này, đâu đâu cũng thấy những con rắn sắt mình đồng, chó đói bằng sắt;chó ăn ruột của người, rắn nuốt lấy nội tạng. Tội trạng của những người bị đẩy xuống địa ngục này như sau:
1. Không tin vào luật nhân quả, ngăn trở người khác hướng thiện.
2. Bất kính với tổ tiên; ngỗ nghịch, bất hiếu với cha mẹ.
3. Dụ dỗ phụ nữ, cướp của hiếp người.
4. Thiêu đốt kinh sách, tuyệt đường học tập tri thức của con người.
5. Sát sinh trước mặt đức Phật, làm ô uế đạo tràng.
6.Làm giả quốc tịch, giả danh Phật pháp để lừa gạt tiền tài, sắc dục.
7. Đào mộ kiếm tiền, ăn trộm đồ vật nhà người khác.
8. Phóng hỏa đốt rừng, làm hại đến môi trường.
9. Giăng bẫy bắt thú, tàn sát sinh linh.
10. Vui mừng khi thấy người khác gặp nạn, thấy chết mà không cứu.
11. Thắp hương bái Phật nhưng lại dựng chuyện thị phi hại người.
12.Coi thường kỷ cương phép nước, kích động bạo loạn.
13. Vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn.
14. Nối giáo cho giặc, ức hiếp người lương thiện.
15. Keo kiệt bủn xỉn, tham lam vô độ.
16. Tranh quyền đoạt lợi, đố kỵ với người hiền tài.
Tất cả những kẻ phạm vào các tội kể trên, sau khi nhận phán quyết sẽ
bị mổ ngực phanh bụng, rút ruột moi tim. Quỷ Dạ xoa vừa tra tấn kẻ tội đổ vừa
mắng mỏ: "Tại sao thế nhân lại có kẻ lòng lang dạ sói như vậy?"

Đao sơn địa ngục (địa ngục núi đao)

Trong đao sơn địa ngục, những dãy núi dựng đứng kéo dài hàng ngàn dặm, thế núi vô cùng hiểm ác, vách núi giống như vô số lưỡi dao sắc bén. Kẻ tội đồ sẽ bị quỷ sứ từng từ trên cao xuống, bị dao đâm rách bụng thủng ruột, máu chảy thành sông, cảnh tượng kinh khiếp thật chẳng nỡ nhìn. Nguyên nhân khiến kẻ tội đổ bị đày xuống địa ngục này, như sách "Sở khởi kinh" viết: Phá hoại chính pháp đạo tràng, phỉ báng thánh hiển và người lương thiện, sau khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục này". Sách "Ngọc chuẩn" lại viết: "Kẻ làm hàng giả, buôn bán hàng nhái, lừa gạt phụ nữ quê mùa, hãm hại khiến họ bị mất mạng, sau khi chết cũng bị đày xuống địa ngục này".
 
Những kẻ gian tà, giảo hoạt sẽ bị quỷ sứ ném từ trên cao xuống, bị dao đâm rách bụng thủng ruột, máu chảy thành dòng.
 
Tội phạm bị đày xuống địa ngục núi đao khi còn sống thường vô cùng hung tàn, bạc ác, gian tà, giảo hoạt. Có kẻ sau khi nhận ân huệ của người khác lại vong ân phụ nghĩa; chém sạch giết sạch, thủ đoạn tàn độc; tàn sát vô vàn sinh linh nhằm đạt được lợi ích riêng của mình. Lại có những kẻ tuy thông minh nhanh nhẹn nhưng tâm thuật bất chính, nối giáo cho giặc; căm giận người hiền tài, dựng chuyện thị phi; hoành hành bá đạo, ức hiếp người lương thiện. Tuy bị đày xuống địa ngục núi đao nhưng hồn phách vẫn không tiêu tán, trải qua trăm nghìn vạn kiếp, phải chịu đựng nỗi thống khổ rách bụng thủng ruột, bị tra tấn không ngừng nghỉ. Hiện nay, một số kẻ lợi dụng nhược điểm của người khác, bày trò tà thuật khiến họ tin theo để lừa tiền hại người, thật là táng tận lương tâm, lẽ nào không sợ sau khi chết sẽ bị quả báo hay sao?

Phi đao hỏa thạch địa ngục (địa ngục dao bay đá lửa)

Trong địa ngục này có vô số mũi dao nhọn và những hòn đá lửa thi nhau rơi xuống từ trên không trung, trông như một cơn mưa lửa. Tội nhân đứng bên dưới dù có mọc cánh cũng không thể thoát được cảnh bị dao đâm, đá đè đến tan xương nát thịt. Bị đày xuống địa ngục này đều là những kẻ bình sinh thường ức hiếp người yếu thế hoặc châm ngòi chiến sự; chửi trời mắng đạo; sau khi chết sẽ phải chịu tội ở đây. Những kẻ này khi còn sống thường nói lời hay ý đẹp nhưng hành động lại vô cùng đểu cáng; lừa gạt người khác, vơ vét của cải; gây nên sự ly tán, chia rẽ giữa những người ruột thịt; bắt cóc tống tiền, hiếp dâm phụ nữ; chế tạo hàng giả, dụ dỗ người khác để hãm hại; làm hại tiền đồ của người khác; phỉ báng đạo lý; coi thường kỷ cương phép nước; tạo dựng chuyện thị phi dẫn đến tranh chấp,... Những tên ác đổ lòng lang dạ sói như vậy sau khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục này để chịu đựng hàng vạn kiếp khổ nạn.
 
Những kẻ trộm cắp, vơ vét của người khác, tham klam, vi phạm pháp luật. Những mũi dao và hòn đá lửa thi nhau rơi xuống như mưa.
Viết bình luận của bạn