Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bổ khuyết cho đất: khái niệm mới trong bất động sản không phải ai cũng biết

Tâm Linh Số - Trâm
Th 2 16/05/2022
Lý luận Bổ ích được chia làm hai loại lớn đó là Bổ ích theo Phật giáo và Bổ Phong thủy. Đặc biệt, lý luận Bổ ích theo Phong thủy dựa trên sự " kết hợp tương hỗ" giữa các yếu tố như núi, sông, hướng.

Bổ khuyết cho đất - Bổ ích, Yếm thắng

Như đã nói ở phần trước, không có địa điểm nào hội tụ đầy đủ tất cả các điều kiện về Minh đường theo lý thuyết Phong Thủy truyền thống; nghĩa là, không có Minh đường tuyệt đối. Nếu là người quan tâm đến Phong Thủy, chắc ai cũng biết đến khu lăng mộ của vua Nam-yeon ở xã Deoksan, huyện Yesan, tỉnh Chung Nam. Ban đầu, vua Nam-yeon được an táng tại Đình song, huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi, nhung vào năm 1846,mộ của ông đã được dời đến nơi này, 28 Khu lăng mộ vua Nam-yeon được rất nhiều thầy Phong Thủy khen là Minh đường. Tuy nhiên,nơi này có cả ưu lẫn khuyết điểm; và tuy nhiểu sách Phong Thủy đã đề cập đến những ưu khuyết điểm này nhưng không có tác giả nào đưa ra phương pháp bổ khuyết cho đất.
 
Tượng Phật Milk được đặt ở thung lũng về hướng Thanh Long (hướng Đông) ở phần mộ vua Nam-yeon. Tượng được dựng ở nơi trũng thiếu ánh sáng và đón gió thổi vào thung lũng. Đây là tượng Phật Được xây dựng theo phương pháp Bổ ích để ngăn chặn Phong sát.
 
Bổ ích và Yếm thắng là khái niệm quan trọng, có ý nghĩa lớn, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó tìm được Minh đường hội tụ đầy đủ các điều kiện của Phong Thủy truyền thống như hiện nay. Khái niệm Bổ ích, Yếm thắng bắt nguồn từ quan điểm “không  có  Minh Đường”. Điều này thoạt nghe như phủ định toàn bộ giá trị tổn tại của Phong Thủy, nhưng ngược lại, đó chính là nguồn động lực để Phong Thủy tổn tại ở thời hiện đại.
 
Vậy ai có khả năng đọc được khí vận của địa điểm, phán đoán chính xác và nghiên cứu sâu rộng phương pháp Yếm thắng, Bổ ích? Đó hẳn là các kiến trúc sư. Xây dựng kiến trúc tại một địa điểm sẽ làm thay đổi khí vận ở nơi đó, nên nếu chọn sai địa điểm hay áp dụng quy mô, hình thái, nguyên liệu không phù hợp thì sẽ tạo ra Sát Khí. Nếu xem mỗi kiến trúc là một vật Bổ ích, Yếm thắng cho đất thì người có thể xác định chính xác địa điểm chỉ có thể là kiến trúc sư mà thôi. Phương pháp Bổ ích, Yếm thắng có thể là những vật nhỏ tác động đến từng người, và cũng có thể là các vật có kích thước lớn ảnh hưởng đến toàn bộ vật thể kiến trúc. Có thể ứng dụng lý luận Bổ ích, Yếm thắng vào hình thái lẫn cách bố trí tòa nhà, cao hổ, tác phẩm
Phương pháp Yếm thắng và Bổ ích bất động sản chủ yếu dựa vào kiến trúc, tượng vật, v.v. Và để thực hiện đúng điều này thì việc gặp được kiến trúc sư có kiến thức về Phong Thủy bất động sản là điều vô cùng quan trọng.
Viết bình luận của bạn