Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Biện Thành Vương là ai? Người cai quản và xét xử ở điện thứ sáu

Tâm Linh Số - Trâm
Th 4 22/06/2022
Tuần thất thứ sáu, vong linh sẽ đến điện thứ sáu của Biện Thành Vương, Biện Thành Vương cai quản "Đại Khiếu hoán đại địa ngục" ở phương bắc dưới có 7 đại địa ngục là Đinh hầu địa ngục, Đối đảo địa ngục, Ma thôi địa ngục, Khảm đầu địa ngục, Hỏa ngưu địa ngục, Hổ đạm địa ngục, Phệ thần địa ngục.

Biện Thành Vương

Điện thứ sáu do Biện Thành Vương cai quản, có diện tích vào khoảng 8 nghìn dặm vuông, được thiết kế thành 7 đại địa ngục. Biện Thành Vương đầu đội mũ vàng, râu tóc bạc phơ, mình mặc áo khoác màu xanh đen, tướng mạo nghiêm trang nhân từ. Ngài là người đức cao vọng trọng, chấp pháp nghiêm, không nể vì tình riêng bao giờ, căm ghét cái ác như kẻ thù. Bên cạnh Biện Thành Vương là rất nhiều phán quan và sai dịch; các phán quan trợ giúp Ngài phán xét những linh hồn được giải đến điện này có tội nghiệp như thế nào và phải bị đày xuống địa ngục nào; các sai dịch (quỷ sứ) phụ trách việc giải những linh hồn đã qua thẩm định, phán xét đến các địa ngục để chịu tội. Những kẻ tội đổ bị trừng trị ở điện của Biện Thành Vương phần lớn đểu mượn danh chân lý chính nghĩa để phục vụ cho những dục vọng, mục tiêu cá nhân, những xảo trá núp dưới vẻ ngoài lương thiện, những kẻ nguỵ quân tử giảo hoạt, xảo biện.

Đại Khiếu hoán đại địa ngục (địa ngục kêu gào)

Nỗi thống khổ mà kẻ tội đồ phải chịu đựng ở Đại khiếu hoán đại địa ngục còn lớn hơn ở những địa ngục trước rất nhiều lần. Tạo nên những tội nghiệp như sát sinh, trộm cắp, hành vi bất chính, uống rượu,... đểu là trọng tội so với những tội lỗi khác, vì vậy, nỗi thống khổ của kẻ tạo nghiệp sẽ càng khốc liệt hơn. Môi lẫn chịu cực hình, kẻ tội đồ lại kêu thét gào khóc rất thê thảm; vì vậy nên địa ngục này mới có tên gọi là Đại khiếu hoán địa ngục. Các hình phạt trong địa ngục này khủng khiếp hơn so với các địa ngục trước; thời gian chịu tội cũng dài hơn nhiều lần, thật là muôn phân cực khổ!

Nguyên nhân kẻ tội đồ bị đày xuống Đại Khiếu Hoán đại địa ngục

Những vong hồn khi còn sống trên dương thế, nếu phạm vào một trong các tội dưới đây thì sau khi chết sẽ bị đày xuống chịu phạt tại Đại Khiếu Hoán đại địa ngục:
1. Thường xuyên oán trời trách đất; ghét gió bão, chửi sấm chớp; chỉ thích trời nắng mà ghét trời mưa.
2. Quay về phía bắc đại tiểu tiện hoặc khóc lóc.
3. Đánh cắp những món bảo vật bên trong các bức tượng thần Phật.
4. Gỡ lấy những bảo vật trên tượng đức Phật, thánh thần.
5. Tùy tiện gọi tên huý của thân Phật (nếu cung kính niệm thánh hiệu của Phật Bồ tát thì lại được thần thánh phù hộ).
6. Không tôn kính, quý trọng kinh thư và những tờ giấy có chữ.
7. Ném vứt bừa bãi,chất đống rác rưởi và những vật uế tạp ở phía trước hoặc phía sau đền chùa, miếu mạo, bảo tháp,...
8. Đặt tượng thần Phật ở trong bếp để thờ cúng, xung quanh lại có rất nhiều thứ không sạch sẽ như đồ ăn tanh, thịt cá; đặc biệt, ăn thịt bò, thịt chó,... lại càng là đại bất kính với trời đất và thần Phật.
9. Cất giữ trong nhà những sách báo tuyên truyền điều phi pháp, không hợp với luân thường đạo lý hoặc có nội dung bạo lực, truy lạc,...
10. Làm hư hỏng, phá huỷ hoặc đốt bỏ những thư tịch, vǎn vật có nội dung hướng thiện.
11. Lãng phí lương thực, chà đạp lên ngũ cốc.
12. Đầu cơ lương thực, chờ thời cơ để bán lại với giá cao kiếm lợi.
13. Tuỳ tiện khắc hoặc vẽ tranh tường thần thánh lên quần áo, đồ dùng, khiến người khác có thái độ khinh mạn thần thánh, Bồ tát và đức Phật.

Đinh hầu địa ngục (địa ngục đóng đinh vào cổ họng)

Địa ngục Đinh hầu là một địa ngục nhỏ trong "Đại địa ngục kêu la gào thét". Những tội đổ bị đày xuống địa ngục khi còn sống thường làm chuyện tà dâm; mê hoặc chúng sinh bị mê muội; phát cuồng vì lòng tham, ngu muội vì tình yêu mà tạo nên tội nghiệp; phải chịu ác báo ở nơi này, có hối hận thì cũng đã muộn. Trong sách kinh có viết: Kẻ thường buông lời tà dâm sau khi chết sẽ bị quỷ sứ đóng đinh nóng vào cổ họng. Khi đã giải trừ hết tội nghiệp, nếu được đầu thai làm người thì mồm miệng lúc nào cũng hôi thối.
 
Đinh hầu địa ngục
Bị đày xuống chịu tội ở địa ngục này đều là những kẻ tội phạm có khấu nghiệp cực kỳ nặng nề. Những kẻ này khi còn sống đều có nhân duyên tốt đẹp, biết nói điều hay lẽ phải nhưng vì tham lam, mê muội; đã nói những điều xằng bậy, mê hoặc chúng sinh, làm điên đảo chính nghĩa khiến lòng người hoang mang; dạy học trò hư hỏng,... Bọn chúng sau khi chết sẽ phải nhận quả báo đóng định nóng vào cổ họng, trăm nghìn vạn kiếp sau cũng không thể nói được lời nào. 

Đối đảo địa ngục (địa ngục cối giã)

Sách "Lập thế kinh" diệt: "Tội nhân phải đứng trong cối cho quỷ sứ dùng chày sắt đập giã, khiến xương thịt nát nhừ như tương, cảnh tượng vô cùng thế thẩm". Đây chính là cảnh ở Đối đảo địa ngục. Những kẻ bị đày xuống chịu tội ở địa ngục này khi còn sống đều học cao hiểu rộng nhưng lại không dùng trí tuệ đó của mình tạo phúc cho người mà lại tạo nên xung đột, gây chiến tranh. Tội sát hại sinh linh, tội trạng càng lớn, tội nghiệp càng nặng nề, báo úng lại càng thế thám hơn. Một phần lớn những kẻ bị đày xuống Đối đảo địa ngục khi còn sông da khiến vô vàn sinh linh phải chết oan uổng, phá hoại nghiêm trọng môi trường tự nhiên, gây ảnh hưởng đến khí hậu, là mầm hoa cho thiên tai hoành hành. Khi bị đày xuống địa ngục này, chúng sě bida dap trong hàng trǎm ngàn năm, vĩnh viễn không được siêu sinh.
 
Đối đảo địa ngục

Thôi ma địa ngục (địa ngục xay nát)

Sách "Nhân quá kinh" viết: Đan ông tà dám, lấy nhiều thê thiếp hoặc những kẻ bán dâm, sau khi chết sẽ bị đày xuống Mà thôi địa ngục. Trên trần thế đã được hưởng nhiều lạc thú, sau khi chết, xương thịt sẽ bị xay nát như tương. Đây chính là quá báo của sự ham mê sắc dục.

Thôi ma địa ngục
 
Những kẻ bị đày xuống địa ngục này khí côn sống có tâm địa xấu xa, vong ân phụ nghĩa; làm điểu gian tà, loạn luân; dạy con cái thành kẻ ác, bán phụ nữ vào lầu xanh; hiếu sát dã thành tính, táng tận lương tâm; kích động người khác đi theo sắc dục, quan hệ tình dục bừa bãi, nghiệp ác chồng chất không bút nào tả xiết; sau khi chết sẽ bị đày xuống Thiết ma địa ngục (địa ngục cối sắt); cho vào coi sất quay di quay lại, nghiến cho trái tim ngoan cố nát vụn như cám, thân thế nát nhừ như tương, sau đó sẽ để cho bọn sói hoang, rắn độc tha hồ cấm xé, ngấu nghiến.

Khảm đầu địa ngục (địa ngục chặt đầu)

Những kẻ học rộng hiểu nhiều nhưng lại dùng nó để hại người như tuyên truyền bạo lực, tình dục; những ké có địa vị cao quý nhưng thường xuyên giở thủ đoạn, lạm dụng chức quyền để đè nén người hiền lương; Những người này sau khi chết sẽ bị đày xuống Khám đấu địa ngục.
 
Khảm đầu địa ngục
 
Những kẻ bị đày xuống địa ngục này khi còn sống không biết giúp đời, làm lợi cho dân mà chỉ chăm chăm tư lợi, vơ vét mọi thứ về cho mình, làm băng hoại đạo đức luân lý; sau khi chết sẽ bị chém đầu; đến lúc đẩu và thân mình đã rời nhau ra rồi mới ngồi ôm lấy đầu mà khóc lóc, hối hận thì cũng đã muộn. Những ké này sẽ phải đợi cho đến khi đạo đức luân lý và môi trường sinh thái trên thế gian hồi phục trở lại như lúc ban đầu thì mới được tiêu nghiệp.

Hổ đạm địa ngục (địa ngục cọp ăn)

Những kẻ tham ăn tục uống, được ăn sơn hào hải vị nhưng vẫn chưa thoả mặn mà lại muốn được nếm "hương vị hoang dã" nên đã cố công săn bắn lợn rừng, hươu núi, khỉ vượn,... để làm đồ ăn. Kẻ tham lam ăn thịt động vật như vậy, sau khi chết sẽ bị đày xuống Hổ đạm địa ngục, trở thành món ăn ngon lành của hổ đói.
 
Hổ đạm địa ngục (địa ngục cọp ăn)
 
Những kẻ làm việc chính sự mà bất nhân, coi người khác như vậy nằm trên thớt, hà khắc hơn cả cọp dữ; những kẻ làm người mà bất nhân, dù được ăn sơn hào hải vị nhưng vẫn chưa thoả mãn, lại tìm cách sát hại các sinh linh khác để chôn chó đẩy bụng, thoả cơn thèm muốn,... Anh đoạt mệnh của nó, nó sẽ ăn thịt anh. Phải biết rằng "đạo trời tuần hoàn, báo ứng không sai" hoàn toàn chẳng phải là những lời đe dọa hư vô, không căn cứ.
 
Hoả ngưu địa ngục (địa ngục trâu lứa)
Sách "Ngọc chuẩn" viết: Các loài gia súc như trâu, ngựa, chó,. đã có công lao rất lớn trong việc nhà nông. Nhiều người chỉ biết lợi dụng khi chúng còn có ích, lúc già lão lại mang vứt bỏ không thương tiếc, chỉ nghĩ đến lợi ích của mình;hoặc bán rẻ; hoặc làm thịt chúng... Những kẻ thâm vô nhân đạo đó, sau khi chết sẽ bị đày xuống Ngục hỏa địa ngục. Những kẻ tội đồ trong Ngưu hỏa địa ngục không hề có chút lượng ít. Tại đây, bao trùm khắp trên trời dưới đất là một biển lửa lớn, trong lửa cháy là vô số những con trâu đang chạy lồng lộn, hễ nhìn thấy người la tranh nhau lén dẫm đạp giày xéo. Dù kẻ tội đồ có tháo chạy khắp bốn phía thì những con trâu nửa kia vẫn luôn theo sát như hình với bóng; sẽ giẫm đạp cho thân thế kẻ dốt nát nhừ như tương hoặc rách da lòi ruột, hồn bay phách tán.Thời xưa có không ít kẻ dùng lời nói ngon ngọt hoặc tính trăm phương ngàn kế để dụ dỗ nhân dân; cực lực phản đối khiến những giá trị truyền thống,lương thiện bị suy tàn; tạo nên cảnh chiến tranh loạn lạc, thậm chí là gây nên xung đột giữa những người sống cùng một nhà, khiến người dân mất lòng tin và sự trung thành, nhân cách bị băng hoại, xã hội truỵ lạc; những chuyện tàn sát giết chóc đầy rẫy; quan lại vô liêm sỉ, nhân dân mù quáng ngu muội. Những kẻ đại nghịch bất đạo, bán rẻ linh hồn như vậy, sau khi chết sẽ bị đày xuống Ngưu Hoả địa ngục, trong một ngày sẽ phải chịu nhiều lẫn giày xéo như vậy cho đến khi thực sự hối hận mới thôi. 
 
Hoả ngưu địa ngục (địa ngục trâu lứa)

Phệ thần địa ngục (địa ngục cặn thận) 

Sách "Ngọc chuẩn luân khoa" viết: Những kẻ đã thành gia thất nhưng vẫn tham lam, âm mưu cướp vợ của người khác về làm tì thiếp; hoặc nhiều lần bày kế hãm hại, khiến người khác lâm vào cảnh nhà tan người mất; sau khi chết sẽ bị đày xuống Phệ thần địa ngục. Trong địa ngục này bao trùm một màn đêm mịt mùng, kê tội phạm không nhìn thấy gì, chỉ thấy bốn phía đầy những đốm sáng nhấp nháy. Đó chính là những đôi mắt căm hận của bẫy chuột đói đang nhìn chằm chằm vào kẻ tội đồ rồi hung hãn lao vào cắn xé, gặm nhấm. Chỉ trong thoáng chốc, phần lưng của kẻ tội đồ đã bị khoét thủng một lỗ lớn. Lũ chuột đói cứ nhè lỗ thủng đó mà xuyên vào thân thể của kẻ tội đổ, cắn xé các phần nội tạng. Tiếng kêu gào đau đớn của kẻ đó như xé rách màn đêm, cảnh tượng vô cùng bi thảm. Kẻ đang chịu tội kia khi còn sống thường không theo chính nghiệp, không tin vào luật nhân quả,tham lam sắc dục; hoặc sống vất vưởng qua ngày ở những "động quỷ" bán dâm hoặc ép buộc phụ nữ bán dâm; hoặc hãm hiếp thiếu nữ, lừa lấy tiền tài, chiếm đoạt thân xác của họ hoặc vu cho họ là kẻ gian mà sát hại; hoặc khiến người khác lâm vào cảnh nhà tan người mất. Đồng thời, chúng cūng là những kẻ mê hoặc đối phương, tích trữ các loại thuốc kích dục, tàn sát sinh lính để ăn thịt với mục đích bổ thận, bổ âm mà tiếp tục tạo nên oan nghiệt.
 
Phệ thần địa ngục (địa ngục cặn thận) 
Viết bình luận của bạn