Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bí quyết tự đánh giá phong thủy như thế nào cho đúng?

Tâm Linh Số - Trâm
Th 5 05/05/2022

Khi tự tiến hành đánh giá Phong thủy, bạn sẽ thực hiện các bước đánh giá cơ bản và đơn giản trên một món bất động sản tiềm năng, áp dụng các kỹ thuật cơ bản mà một chuyên gia Phong thủy chuyên nghiệp thường sử dụng. Nhưng trước khi bắt tay vào việc tự đánh giá Phong thủy, bạn cần biết mình sẽ phải làm gì.

Trong bất kỳ cuộc đánh giá Phong thủy nào,chúng ta luôn luôn nhìn vào cục diện vĩ mô trước. Vì thế, việc đầu tiên bạn sẽ làm là đánh giá tổng quan khu vực mà bất động sản đó đang tọa lạc, mục tiêu ở đâu là đảm bảo môi trường vĩ mô phải thuận lợi. Sẽ chẳng có ích gì khi ở trong một tòa nhà có hướng cửa chính tuyệt vời, nhưng lại nằm trong khu vực không thể nhận được bất kỳ Khí tốt nào, hoặc tệ hơn là nhận toàn Khí xấu.

 

Trong bất kỳ cuộc đánh giá Phong thủy nào, chúng ta luôn luôn nhìn vào cục diện vĩ mô trước.
Giai đoạn này, việc tự đánh giá Phong thủy chủ yếu tập trung vào đánh giá hình thế ngoại cảnh (hay còn gọi là “địa thế”). Nói đơn giản, việc này có nghĩa là quan sát núi, sông, hoặc các đặc điểm môi trường khác nào, chúng ta luôn luôn nhìn như cột điện, các mái nhà có mũi nhọn vào cục diên vĩ xung quanh có khả năng ảnh hưởng đến Khí trong khu vực.

Khi xem xét một chung cư, chúng ta không quan tâm liền đến căn hộ. Chúng ta cần chắc chắn rằng tòa nhà có thể đón nhận Khí tốt từ môi trường xung quanh.

Ở đây, chúng ta sẽ nhận xét tòa nhà trước (về hình dáng, vẻ bề ngoài và vị trí), cũng như hướng nhìn ra của tòa nhà và cửa chính.Chẳng có ý nghĩa gì khi chọn được căn hộ tốt nhất của tòa nhà,trong khi chính tòa nhà lại không nhận được Khí tốt nào từ môi trường xung quanh.

 

Hướng phòng ngủ và phòng khách theo Phong thủy
 
Một khi xác định được rằng tòa nhà không đẩy Khí tốt trong khu vực đi, mà có thể tiếp nhận,chúng ta có thể xem xét đến căn hộ bên trong. Khi đánh giá căn hộ, chúng ta chủ yếu nhìn vào sơ đồ Phi tinh của tòa nhà để xem căn hộ có đủ 3 yếu tố (cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ) nằm ở vị trí tốt không. Nếu tất cả đều tốt, khi đó chúng ta cần thực sự đi vào trong căn hộ để đảm bảo các hình thế nội thất cũng thuận lợi.
 
Quá trình tự đánh giá Phong thủy cho một căn hộ bao gồm các bước sau:
  1. Đánh giá hình thế ngoại cảnh - bất động sản này có nằm trong khu vực nhận được Khí tốt không?
  2. Đánh giá tòa nhà - tòa nhà này có khả năng nhận Khí tốt không hay đang đẩy Khí đi?
  3. Đánh giá căn hộ - kiểm tra sơ đồ Phi tinh xem 3 yếu tố chính của căn hộ có nằm ở các vị trí tốt không
  4. Đánh giá cách bài trí bên trong căn hộ - tìm các đặc điểm tiêu cực như đà ngang, hoặc của góc nhọn có thể ảnh hưởng ba yếu tố chính
Viết bình luận của bạn