Thần tiền vẽ sắc màu
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bí mật A Tỵ đại địa ngục, ai là người cai quản điện thứ chín

Tâm Linh Số - Trâm
Th 5 23/06/2022
Sau khi chết tròn 1 nǎm, vong linh sẽ đến Điện thứ chín của Bình đẳng vương.Bình đẳng vương cai quản A Tỳ đại địa ngục, trong đại địa ngục này lại có sáu địa ngục nhỏ là Phong hạt địa ngục, Độc xà địa ngục, Giáp đỉnh địa ngục, Đôn phong địa ngục, Thiết nha địa ngục và Châm vũ địa ngục.

Bình Đẳng Vương

Bình Đẳng Vương chuyên việc phán xét những chúng sinh bị chết oan trên thế gian, giúp họ đòi lại công bằng. Bên trong và bên ngoài đại điện là vô số những oan hồn đang chờ được Bình Đẳng Vương soi xét giải oan. Các loài sinh ra từ bào thai, trứng và sự ẩm ướt tụ tập cùng một chỗ với các loài gia cầm, thuỷ tộc; loài nào cũng dâng lên đơn từ tố cáo nỗi oan khuất của mình lên Bình Đẳng Vương. Bình Đẳng Vương sẽ điều tra mọi việc tường tận kỹ càng, đoán án như thần, tất cả những hung thủ độc ác nhất đều sẽ bị giải đến công đường xét hỏi. Với những chứng cứ rõ ràng, kẻ tội phạm sẽ đành phải cúi đầu nhận tội.
 
Kẻ tội phạm bị trừng trị ở địa ngục này đểu là những tên cực kỳ gian ác, độc địa. Vì vậy, nỗi đau khổ mà bọn chúng phải trải qua cũng chính là nỗi đau khổ cùng cực nhất; ngoài bị lửa nóng thiêu đốt thì còn bị kiếp nạn băng giá, hoặc bị nung chín bằng những đợt sóng lửa khiến thân thể tan chảy thành máu; hoặc bị vây bởi những cơn gió lạnh tựa dao sắc, khiến máu đông lại thành băng; hoặc bị tan biến thành tro bụi, hoặc bị bẻ vụn xương; sống rồi chết, chết rồi lại sống. Nỗi đau khổ ở địa ngục này là vô cùng, một khi đã bị đày vào đây là sẽ không thể có đường ra.

A Tỳ đại địa ngục

A Tỳ là dịch âm từ tiếng Phạn Avicii, dịch ý là "vô gián", nghĩa là nỗi thống khổ kéo dài liên tục, không gián đoạn. Đây là nơi linh hồn của những kẻ phạm trọng tội sau khi chết phải chịu khổ ải vīnh viễn. "Phật thuyết nhân duyên tăng hộ kinh" viết rằng: Có "9 loại người" sau khi chết sẽ bị đày xuống chịu tội ở A Tỳ địa ngục, bao gồm: Ăn đồ ăn của chúng tăng, đồ cúng Phật, giết cha, giết mẹ, giết hại La Hán, phá hoà hợp tăng, phá giới tỳ khưu, xâm phạm ni cô, trong lòng tràn đẩy tà ác. A Tỳ đại địa ngục do Bình Đẳng Vương ở điện thứ chín cai quản rộng khoảng 8 nghìn dặm vuông, mênh mông vô cùng. Trong địa ngục có vô số lưới lửa, lại có Phong hạt địa ngục, Độc xà địa ngục, Giáp đỉnh địa ngục, Đôn phong địa ngục, Thiết nha địa ngục, Châm vũ địa ngục; tất cả đều là "vô gián" địa ngục. Những kẻ khi còn sống trên dương gian từng đóng giả làm ma quỷ để dọa nạt người khác hoặc có dã tâm tìm người chết thay cho mình, hoặc dùng lời lẽ đáng sợ để dọa dẫm, lừa gạt người khác trong đêm tối; tuy chưa đến mức khiến người ta phải chết, thì dù đã từng làm nhiều việc thiện nhưng khi chết vẫn sẽ bị đày xuống chịu tội tại A Tỳ đại địa ngục. Nếu sau khi hết thọ mà chết, kẻ đó vẫn không thu lại hình ảnh mặt quỷ, khiến người khác sợ hãi mà chết thì Bình Đẳng Vương sẽ ngay lập tức lệnh cho quỷ sứ mặt xanh nanh nhọn đưa người đó chịu tội ở địa ngục khác. Đợi khi đủ một năm, kẻ đó sẽ bị giải về A Tỳ đại địa ngục, bị xích sắt xuyên qua người, ngày đêm phải chịu tội hình ở đây, vĩnh viễn không được siêu sinh. 

Phong hạt địa ngục (địa ngục bọ cạp)

Một số người cố tình tuyên truyền những ấn phẩm tà dâm, khiến sự dâm loạn sa đọa ngập tràn khắp thế gian; làm chuyện quái đản, không chịu tu dưỡng; tuy nhìn qua có vẻ là tự do ngôn luận nhưng thực ra là đang làm hại đến sự trưởng thành của nhân cách con người, khiến dân chúng trở nên vô liêm sỉ, hoang dâm phóng đãng. Những kẻ làm cho các giá trị quan trong xã hội bị bẻ cong, nhân cách bệnh hoạn, gieo rắc lối sống lầm lạc cho chúng sinh là đã phạm trọng tội tày trời, sau khi chết sẽ bị đày xuống "vô gián ngục".
 
Phong hạt địa ngục trừng trị những kẻ dâm tà, dụ dỗ, mê hoặc người khác.
 
Những kẻ tội đổ bị đày xuống địa ngục này, khi còn sống thường có lòng tà dâm như ong hút mật, hành động tội ác như bọ cạp cắn người. Phong hạt địa ngục đã dùng những con bọ cạp để làm quả báo cho kẻ tội đổ. Chúng sẽ bị bọ cạp cắn xé khắp cơ thể, khiến da thịt bị mục rữa, độc tố lan khắp toàn thân, đau khổ đến tận xương tủy, tiếng kêu thét rên la vang vọng không ngớt. Cẩn biết rằng những con bọ cạp này chính là các sinh linh đã bị hại chết dưới bàn tay của kẻ bạc ác vô đạo. Kẻ tội đổ sẽ phải chịu hình phạt ở nơi đây mãi mãi, không bao giờ được siêu sinh.

Độc xà địa ngục (địa ngục rắn độc)

Những kẻ tội đổ khi còn sống đã làm trái lương tâm, hay cáu giận; không biết kiềm chế bản thân nên đã làm nhiều chuyện sai trái, tạo thành nghiệp nặng, sau khi chết sẽ bị đày xuống chịu tội ở Độc xà địa ngục. 
 
Độc xà địa ngục (địa ngục rắn độc)
 
Những kẻ tội phạm này thường giết người hại mệnh ngấm ngầm; dùng lời lẽ xảo trá, gian tà mê hoặc người khác; hoặc truyền bá tư tưởng phản nghịch, dâm loạn; hoặc tụ tập đám đông làm chuyện tà dâm để thoả mãn dục vọng; trồng các loại thuốc phiện hại người; hoặc cường bạo, gian tà, hiếu sát, chuyên làm những việc ác ôn, xấu xa tột cùng. Trong địa ngục này, khắp các hang hốc đều là rắn độc, mãng xà, lũ lượt kéo đến, chui qua miệng rồi xuyên vào tim của kẻ tội đổ; hoặc quấn chặt quanh người, hoặc ăn thịt hút máu, hoặc làm cho ké có bị trúng độc giãy giụa; cả vạn con thi nhau xông tới chà đạp, vīnh viễn không ngừng nghỉ.

Giáp đỉnh địa ngục (địa ngục kẹp đầu)

Con người là động vật bậc cao, phải hiểu biết đạo đức, nhân nghĩa, khiêm tốn, đối xử tốt với vạn vật. Nếu ỷ vào thế mạnh của trí thức mà ngạo mạn, tự cao tự đại, hành động không có đạo nghĩa, vi phạm đạo đức xã hội, thì đích thực là đã mắc tội, phụ bạc lại chính hình hài thân thể của mình. Thế gian có rất nhiều người thông minh, nhạy cảm và uyên bác nhưng đã vì lòng tham mà trở nên ngạo mạn, vì không tinh tường mà trở nên cố chấp, vì ngu độn mà tự dại, phạm vào luật nhân quả, tận dụng mọi cơ mưu để làm lợi bất chính cho mình; làm điên đảo luân lý. Họ nhầm tưởng rằng mỗi người chỉ được sống một lần, chết đi là hết nên đã cả gan làm liều, dẫn chúng sinh đi vào con đường lầm lạc. Giết chóc, trộm cướp, tà dâm, vọng ngôn, coi đó là tự do. Họ tự đi một đường, mê hoặc chúng sinh để thoả mãn hư vinh của mình.
 
Giáp đỉnh địa ngục (địa ngục kẹp đầu)
 
Con người, nếu không hiểu biết rõ về luật nhân quả thì sẽ khó có được cái tâm và đạo đức trong sạch. Cái tâm vô đạo đức tất sẽ sống buông thả, phóng túng theo những dục vọng của bản thân. Thậm chí có những người còn uống máu, ăn óc sống của chúng sinh, nuốt gan mật, cắt môi và lưỡi,... Tất cả những hành động tàn khốc đó để được người ta mê muội tin rằng có thể giúp trị bệnh, bồi bổ sức khỏe. Họ không biết rằng tâm địa thâm độc mới chính là nguồn gốc của bách bệnh nên đã tạo nên oan nghiệp vô cùng lớn về mặt tinh thần. Những người này sau khi chết sẽ bị đày xuống Giáp đỉnh địa ngục, bị kẹp đầu giữa hai tấm ván rồi để cho chúng sinh tranh nhau ăn thịt.

Đôn phong địa ngục (địa ngục nâng đá chông)

Những kẻ làm quan đương triều nhưng lại không biết tận trung báo quốc, lo nghĩ cho dân chúng mà lại lợi dụng quyền thế để làm xằng làm bậy, tham lam vơ vét, vi phạm pháp luật, đục khoét công quỹ, áp bức dân lành, trưng thu thuế bừa bãi. Hoặc những kẻ cai quản về thương nghiệp lại câu kết với nhau, lợi dụng kẻ gian, lạm dụng việc khai khẩn đất đai mà chặt phá cây cối bừa bãi, phá hoại môi trường, khiến thiên tai liên miên, gây tổn hại đến tính mệnh và tài sản của nhân dân,.. Những việc làm đó không chỉ gây hại đến thế nhân mà còn là mầm mống tai hoạ của hàng vạn năm sau.
 
Đôn phong địa ngục (địa ngục nâng đá chông)
 
Những kẻ tội đổ bị đày xuống chịu tội ở địa ngục này, không phân biệt phẩm cấp, thứ bậc hay mức độ sang hèn, tất cả đều phải đứng trên một đỉnh núi cao mây phủ tứ bể; trong tư thế nửa đứng thẳng nửa quỳ để dùng sức mạnh của hai cánh tay, cong lưng uốn gối nâng bổng một hòn đá lớn với bề mặt chi chít mũi dao sắc nhọn. Kẻ tội đồ phải đứng nâng đá mãi như vậy, không được chuyển đổi tư thế, bất kể đó là lúc gió lạnh thổi cắt vào da thịt hay khi mưa dầm dề thấm buốt tâm can. Kẻ nào không thận trọng, dù chỉ một chút là sē bị hòn đá nặng với hàng trăm mũi dao rơi đè nghiến xuống khiến thịt nát xương tan ngay lập tức. Những kẻ tội đồ chân quá mềm yếu sẽ bị đày xuống ngọn núi đao sâu vạn trượng. Hình phạt này kéo dài suốt 84,000 năm mới kết thúc; lúc đó, kẻ tội đồ sẽ bị chuyển đến một địa ngục khác hoặc được đầu thai trở thành động vật cấp thấp; nếu may mắn được đầu thai thành người thì cũng sẽ phải chịu đựng nhiều bệnh tật giày vò, đoản mệnh mà chết.

Thiết nhà địa ngục (địa ngục quạ sắt)

Lòng hận thù chính là cái gốc của mối hoạ phải xuống địa ngục sau khi chết, nên không thể chấp trước. Hại mệnh gây hoạ, oan nghiệt triền miên, dù có quyển thế cũng không tránh được. Tất cả mọi loạn lạc trong thiên hạ đều bắt nguồn từ sự không an phận; túy học cao hiểu rộng nhưng tâm thuật lại bất chính, cậy tài mà kiêu ngạo, ăn nói ngông cuồng; chỉ hưu thành ngựa để đổi trắng thay đen; vui mừng khi thấy cảnh người khác gặp hoạn nạn; bày mưu tính kế tranh quyền đoạt lợi để thoả mãn dục vọng của cá nhân mình.
 
Thiết nhà địa ngục (địa ngục quạ sắt)
 
Chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi của cuộc đời, mỗi người đều có thể tạo nên hàng trăm triệu kiếp tội nghiệp; khiến cương thường trong cuộc sống bị nhiễu loạn, kỷ cương pháp luật bị coi thường, cảnh giết chóc, bắt cóc tống tiền diễn ra liên miên, tai hoạ không ngừng xảy đến. Nguồn gốc của những tai hoạ này chính là tham (lòng tham), sân (tức giận), si (ngu đần), mạn (ngạo mạn) và nghi (hồ nghi) gây nên. Những kẻ như vậy, sau khi chết sẽ bị đày xuống Thiết nha địa ngục. Hao tổn tâm cơ, cuối cùng vẫn phải nhận hậu quả như vậy, hại người mà chẳng lợi mình, tại sao lại phải khổ như vậy!  Những kẻ sau khi chết bị đày xuống địa ngục này sẽ bị vô vàn những con quạ bằng sắt, tầng tầng lớp lớp kéo tới xẻ thịt cho tới khi toàn bộ thân người, xương cốt đều tan biến hết. Chết rồi lại sống, sống rồi lại chết; bầy quạ sắt chính là những oan hồn sẽ bám theo kẻ đó như hình với bóng, không thể có được đường thoát thân.

Châm vũ địa ngục (địa ngục mưa kim)

Từ xưa đến nay, trên thế giới có biết bao nhiêu anh hùng hào kiệt đã đứng lên khởi nghĩa chống lại cường quyền bằng tấm lòng và ý chí rộng lớn, lấy lời hiệu triệu là cứu khổ giúp đời. Đến khi giành được thắng lợi, nắm được thiên hạ trong tay, phút chốc quyền thế ngút trời nên đã trở nên coi thường tất cả, lại trở nên ngông cuồng ngạo mạn, cho rằng mình là kẻ vĩ đại nhất trong thiên hạ. Từ đó, những kẻ bạo ngược này đã ra tay tàn phá từ đường thờ phụng tổ tiên, đốt bỏ văn miếu, bài xích luật nhân quả, làm loạn cương thường, nghịch thiên hại lý; mang những đạo lý ác độc, trí tuệ gian tà để làm mất đi nguồn gốc dân tộc, băng hoại đạo đức văn hoá; gây nên cảnh tai hoạ liên miên, khiến gió mưa đều tanh mùi máu; muôn dân mất chỗ dựa, dị hại đến hàng vạn năm, khó có cơ hội phục hồi trở lại.
 
Châm vũ địa ngục (địa ngục mưa kim)
 
Những kẻ tội đổ bị đày xuống địa ngục này, bình sinh là kẻ ngang ngược, là đạo sĩ dỏm, giả danh học trò hoặc nối giáo cho giặc, tiếp tay cho kẻ xấu làm điều ác. Trong địa ngục này, những cơn gió đen (hắc phong) lạnh buốt thổi suốt đêm ngày, cứa vào thịt da của kẻ tội đồ. Ngoài ra còn có những trận mưa với vô vàn kim thép nhọn sắc từ trên không trung rơi xuống, đâm vào tim gan cua kẻ tội đồ. Các tội đó đều bị xích sắt trói chặt, không thể động cựa nên chỉ có thể đứng yên hứng chịu mọi đau đớn. Tiếng kêu gào thảm thương vang vọng,vạn kiếp không có lối thoát.
Tội ác lớn nhất trên thế gian là ngỗ nghịch bất hiếu, giết hại cha mẹ;lừa gạt thầy giáo, không theo chính đạo. Những tội ác này đều do dục vọng cá nhân của con người gây nên; từ lòng tham mà sinh ra tức giận, từ tức giận dẫn đến sự ngu muội, không sáng suốt, cuối cùng là phạm vào tội ác tày trời, không thể dung thứ.
Viết bình luận của bạn